Vụ nam thanh niên người Việt bị đánh ở Nhật: Người bị cho là quay clip đăng lên mạng nói gì?

2021-08-03 12:38
- Theo VOV, Tổng Lãnh sự quán cũng đã liên lạc với anh B.Đ.B, người bị cộng đồng mạng cho là đã quay và đăng tải video lên trang mạng Facebook Osaka Baito

Vụ nam thanh niên nghi là người Việt bị đánh, rồi đẩy xuống sông ở Osaka, Nhật Bản  đang tiếp tục gây xôn xao dư luận. Có thông tin nói khi xảy ra sự việc, ở bên kia sông có người Việt đứng quay clip mà không hề kêu cứu hộ nạn nhân.

Tờ VOV.vn đưa tin, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản đã liên hệ với cảnh sát Osaka và tìm hiểu thông tin trong cộng đồng người Việt tại khu vực Kansai để xác minh vụ việc. Phía Cảnh sát cho biết sẽ cung cấp thông tin sau khi điều tra rõ vụ việc. Đồng thời, Tổng Lãnh sự quán cũng gửi công hàm cho Bộ Ngoại giao Nhật Bản và Cảnh sát Osaka đề nghị hỗ trợ xác minh, cung cấp thông tin để thực hiện công tác bảo hộ công dân.

Vụ nam thanh niên người Việt bị đánh đập, đẩy xuống sông ở Nhật: Người bị cho là quay video lên mạng nói gì?

Ảnh chụp từ clip.

Ngoài ra, tờ VOV cũng cho hay, Tổng Lãnh sự quán cũng đã liên lạc với anh B.Đ.B người bị cộng đồng mạng cho là đã quay và đăng tải video lên trang mạng Facebook Osaka Baito. Anh B. khẳng định không phải là người quay video mà chỉ đăng tải lại video để câu view.

Phóng viên của VOV cũng cho hay, nam thanh niên tử vong là công dân Việt Nam và là du học sinh đã học xong tiếng Nhật tại Trường tiếng Nhật thuộc Học viện Quốc tế Ashiya, hiện đang xin visa tạm trú từng tháng một. Tuy nhiên, hiện phía Cảnh sát Nhật Bản cho biết vẫn đang điều tra về nhân thân của bị hại.

Cư dân mạng bày tỏ nỗi xót xa

Ngoài ra, nhiều cư dân mạng đã vào Facebook của người được cho là nạn nhân để bày tỏ sự xót xa, cầu mong nạn nhân được yên nghỉ sau những gì đã xảy ra.

Trong số đó có cả những người thân của nạn nhân nói trên. Nhiều người không giấu được nỗi đau đớn tột cùng khi không thể gặp lại nạn nhân lần cuối.

Một người được cho là chị của nạn nhân bình luận: "Tại sao thế, về với chị và mọi người đi T. ơi. Chị không muốn tin đây là sự thật đâu..Em hứa với chị sẽ cố gắng học thật tốt và chờ em về mà. Dậy đi em ơi, dậy gọi chị đi em ơi ,mọi người đang ngồi chờ em về đây này, đứa e mà từ nhỏ đến lớn chị luôn yêu thương, em trai ơi, chị thương em quá. T. ơi dậy đi".

Vụ nam thanh niên người Việt bị đánh ở Nhật: Người bị cho là quay clip đăng lên mạng nói gì?

"Ôi cháu tôi hiền lành ngoan ngoãn sống đạo đức mà sao ông trời lại để cháu tôi khổ vậy? Mong pháp luật sớm vào cuộc lấy lại công bằng cho cháu tôi. Kẻ ác sẽ phải trả giá cho những gì gây ra cho cháu tôi", một người thân khác của nạn nhân chia sẻ trong comment.
Một người quen của nạn nhân bày tỏ: "Anh biết em còn rất nhiều dự định, nhiều điều chưa làm, nhưng hay yên tâm nhé. Hãy yên nghỉ đi em, mọi người đều sẽ nhớ tới em".
"Có những cuộc gặp gỡ không ai nghĩ đó là lần cuối. Anh là người con hiếu thảo ngoan ngoãn, ngày nào cũng gọi điện hỏi thăm sức khỏe mọi người, 2 bác ở nhà mong hết dịch đợi anh trở về .Nửa đêm nghe tin anh bị đánh rồi mất nơi đất khách thì ai chịu nổi. Mong anh ra đi thanh thản", một cư dân mạng khác bình luận.
AM

 

 

 

 

 

 

qc-mypoint