Thương cảnh phụ huynh trèo tường, cố gắng theo dõi con trong ngày đầu đến trường

Quỳnh Trang 2021-09-15 15:40
- Nhiều phụ huynh ở Bắc Kinh, Trung Quốc tỏ ra quá lo lắng, sốt ruột trong ngày đầu con em của họ đến trường.

Bắt đầu đi học mầm non là một cột mốc quan trọng đối với bất cứ em bé nào. Trong ngày đầu đến trường, nhiều em bé đã quấy khóc khiến bố mẹ hết sức lo lắng.

Một nhóm phụ huynh ở Bắc Kinh, Trung Quốc đã trải qua cảm giác đứng ngồi không yên trong ngày đầu tiên con đi học. Họ thậm chí đã cố gắng trèo tường để nhìn vào bên trong lớp học của con. Những hình ảnh về các bậc phụ huynh này đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội.

Ở Bắc Kinh, trẻ em mới trở lại trường học sau đại dịch Covid. Nhiều em bé tỏ ra sợ hãi, hồi hộp và không muốn đến trường. Không chỉ học sinh mà cha mẹ các em cũng căng thẳng không kém nếu không muốn nói là nhiều hơn.

 Thương cảnh phụ huynh trèo tường, cố gắng theo dõi con trong ngày đầu đến trường

 

Một nguồn tin cho biết, tại một trường học mầm non ở Bắc Kinh, phụ huynh đã xếp hàng dài ở cổng trường được nhìn thấy con trong ngày đi học đầu tiên. Do lường trước được tình huống như vậy nên nhà trường đã treo một tấm bảng mờ cao 2.5m ở khuôn viên nhà trường.

Nhưng các bậc phụ huynh vẫn không bỏ cuộc mà tìm mọi cách để có thể nhìn thấy con của mình. Họ đã treo lên cột bê tông và hàng rào bao quanh trường. Một số còn cúi xuống để nhìn con qua khe hở hẹp ở phía dưới.

 Thương cảnh phụ huynh trèo tường, cố gắng theo dõi con trong ngày đầu đến trường

Những hình ảnh và cảnh quay về các bậc phụ huynh này được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc. Một số người cảm thấy buồn cười trước cảnh tượng này. Nhưng những người khác thì lại tỏ ra cảm thông. Bởi ai làm cha, làm mẹ mới hiểu được rằng con cái là tất cả niềm vui và niềm hy vọng của họ. Trong ngày đầu tiên con đi học, phụ huynh nào cũng hồi hộp, lo lắng vậy thôi.

 Thương cảnh phụ huynh trèo tường, cố gắng theo dõi con trong ngày đầu đến trường

Dưới đây là 3 mẹo để giúp bố mẹ giải tỏa căng thẳng trong ngày đầu tiên con đi học.

Bình tĩnh, đừng vội vã

Vào ngày đầu tiên đi học, cả bạn và con bạn cần thức dậy sớm. Vì vậy, hãy bắt đầu ngày mới của bạn bằng cách ăn một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng. Hãy cho con bạn sinh hoạt theo lịch trình thông thường để bé cảm thấy không quá căng thẳng.

Đừng tạo áp lực cho con

Đúng vậy, tất cả chúng ta đều muốn con mình học thật giỏi nhưng đừng tạo áp lực cho con quá nhiều, đặc biệt là trong ngày đầu tiên. Việc các em chưa hòa đồng trong lớp học hay có thành tích học tập chưa tốt cũng là điều bình thường. Bố mẹ chớ nên la mắng con mà hãy trao đổi với giáo viên của con để có biện pháp khắc phục.

Đừng nói lời tạm biệt

Để con bạn ở trường dù chỉ trong vài giờ ở trường có thể khó khăn cho cả bạn và con bạn. Bé sẽ cảm thấy bất an và dễ quấy khóc. Thay vì nói lời tạm biệt với con, cha mẹ hãy nói: "Hẹn gặp lại con!" Hãy ôm con thật chặt, khuyến khích con chơi với cô, với bạn. Nếu con vẫn khóc và bám lấy bạn, hãy an ủi con: "Mẹ sẽ đón con vào buổi chiều mà."

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

 

qc-mypoint