Sự việc ám ảnh: Hai cha con đang đi, xe đạp điện phát nổ, tình cảnh sau đó mới thật thương tâm

Quỳnh Trang 2021-07-23 14:30
- Người dân Trung Quốc đã quyên góp hơn 2 triệu nhân dân tệ (6 tỷ đồng) để giúp hai cha con anh Wei Shunli vượt qua khó khăn.

Người dân Trung Quốc đã quyên góp hơn 2 triệu nhân dân tệ (tương đương 6 tỷ đồng) để giúp đỡ cha con anh Wei Shunli vượt qua khó khăn sau vụ tai nạn. Được biết, trong ngày xảy ra sự việc, người cha tên Wei Shunli đang chở con gái 8 tuổi, bé Wei Jiaqi bằng xe đạp điện trên một con đường ở Hàng Châu, thủ phủ tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc thì chiếc xe đạp phát nổ .

Ngọn lửa đã thiêu rụi 90% cơ thể hai cha con và họ hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Mẹ của cô bé, chị Zhai Xiaojuan, cho biết chị cũng đang đi xe đạp ở gần họ và cũng bị thương nhẹ. Thấy xe đạp phát nổ, người dân hai ven đường nhanh chóng ứng cứu, dập lửa cứu 2 cha con. Ngọn lửa bị dập tắt trong vòng chưa đầy 1 phút nhưng hai cha con đã bị thương nặng.

Đang đi trên đường, chiếc xe đạp điện phát nổ khiến 2 cha con nguy kịch

Chiếc xe đạp điện đột nhiên phát nổ. (Ảnh SCMP)

Một cuộc điều tra sơ bộ cho thấy pin lithium của chiếc xe đạp điện tử của Wei đã phát nổ. Chính quyền địa phương đang điều tra nhà sản xuất, một công ty địa phương có tên Xunchi Yamaha. Nhà bán lẻ của chiếc xe có tên là Manyi Bicycle Shop cũng đang bị điều tra.

Han Chunmao, bác sĩ từ Bệnh viện Liên kết 2, Trường Đại học Y khoa Chiết Giang, nơi người cha đang được điều trị, cho biết người đàn ông bị bỏng hơn 90% cơ thể và đang được điều trị sốc bỏng.

Bác sĩ này cho biết anh Wei Shunli đã phải trải qua một ca phẫu thuật mở nội khí quản để dễ thở và đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng sau đó. Vị này cho biết thêm quá trình điều trị cho người cha có thể tiêu tốn 1 triệu nhân dân tệ (3 tỷ đồng).

Đang đi trên đường, chiếc xe đạp điện phát nổ khiến 2 cha con nguy kịch

(Ảnh SCMP)

Con gái 8 tuổi của cặp vợ chồng này đang được điều trị ở bệnh viện nhi. Bác sĩ cũng cho biết cô bé bị bỏng tới 95% cơ thể.

Theo người vợ Zhai Xiaojuan, chiếc xe đạp điện tử của anh Wei được mua vào năm 2018 và pin của nó đã được thay ở cùng một cửa hàng vào năm ngoái.

Pin Lithium được sử dụng trong xe đạp điện, xe tay ga và cả điện thoại di động thường được biết đến với khả năng tự phát nổ.

Đang đi trên đường, chiếc xe đạp điện phát nổ khiến 2 cha con nguy kịch

Hai cha con anh Wei đang trong tình trạng nguy kịch. (Ảnh SCMP)

Vào năm 2018, một cặp cha con ở Bắc Kinh đã thoát chết trong gang tấc khi chiếc xe đạp điện đang sạc của họ đột ngột phát ra tiếng nổ và bốc khói. Tuy nhiên, hầu hết các sự cố đều xảy ra khi xe đạp đang sạc pin và đây là trường hợp hiếm hoi xe phát nổ khi có người đang đạp xe. Vụ việc gióng lên hồi chuông cảnh báo cho các cơ quan giám sát trong ngành.

Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Hàng Châu cho biết họ sẽ tiến hành một đợt "kiểm tra khẩn cấp" đối với ngành công nghiệp xe đạp điện. Cho đến nay, cuộc điều tra cho thấy nhà bán lẻ vẫn đang bán cùng một thương hiệu xe đạp điện đã phát nổ.

Hơn 30 triệu xe đạp điện tử được bán mỗi năm ở Trung Quốc và ước tính có khoảng 300 triệu chiếc được sở hữu trên khắp Trung Quốc, trích dẫn từ Hiệp hội Xe đạp Trung Quốc.

Quỳnh Trang/Theo Asiaone

qc-epoint
loading...
qc-epoint