Ra bãi biển đi dạo vào ban đêm, 2 thiếu nữ bị bắt cóc, hãm hiếp suốt 3 ngày

2021-08-07 10:20
- Vụ việc 2 thiếu nữ đi dạo trên bãi biển vào ban đêm rồi bị bắt cóc và hãm hiếp đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ trong dư luận Ấn Độ.

Được biết, 2 nạn nhân hiện đang sống ở bang Goa, Ấn Độ. Trong đêm xảy ra sự việc, cả hai ra bãi biển, đi dạo, hóng mát. Lúc này, họ gặp Shambhunath Singh (32 tuổi), trú tại Delhi và Sudhakar Naik (63 tuổi), trú tại Nam Goa.

2 tên yêu râu xanh này đã sử dụng súng để khống chế, bắt cóc 2 thiếu nữ đến căn hộ của họ. Tiếp đó, họ thay phiên nhau hãm hiếp 2 thiếu nữ trong suốt 3 ngày. Nhân lúc 2 gã đàn ông lơ là, sơ hở, 2 cô gái đã trốn thoát khỏi căn hộ họ bị giam giữ và báo với cảnh sát. Cảnh sát đã nhanh chóng bắt 2 bị can và điều tra với tội danh hiếp dâm và giam giữ người trái phép.

Ra bãi biển đi dạo vào ban đêm, 2 thiếu nữ bị bắt cóc, hãm hiếp suốt 3 ngày

2 thiếu nữ bị 2 tên yêu râu xanh thay phiên hãm hiếp trong suốt 3 ngày. (Ảnh minh họa)

Sau vụ việc đáng tiếc này, Bộ trưởng Pramod Sawant đã cho biết các bậc phụ huynh cần quản lí, theo dõi các con mình sát sao hơn. Họ nên đề phòng và cảnh giác khi biết con gái mình "đi chơi khuya" vào ban đêm.

Ông đưa lời khuyên rằng khi con trẻ đòi đi chơi trên bãi biển vào ban đêm, các bậc phụ huynh cần theo dõi, nhắc nhở con. "Chỉ vì những thiếu nữ này không nghe lời cha mẹ nên họ đã bị những tên yêu râu xanh xâm hại. Chúng ta không thể đặt hết trách nhiệm cho chính quyền và cảnh sát mà hãy tự bảo vệ những đứa con của mình trước", ông này cho biết.

Ra bãi biển đi dạo vào ban đêm, 2 thiếu nữ bị bắt cóc, hãm hiếp suốt 3 ngày

Người dân Ấn Độ biểu tình chống lại nạn hiếp dâm. (Ảnh RAVEENDRAN)

Bộ trưởng Pramod Sawant cũng cho rằng các bậc cha mẹ cần có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho con cái của họ và chớ nên cho phép con cái của họ, đặc biệt là trẻ thành niên, ra ngoài vào ban đêm.

Quan điểm của bộ trưởng Pramod Sawant đã gây ra những luồng ý kiến trái chiều trong dư luận. Một người dùng Twitter viết: "Thật là sốc khi bộ trưởng đổ lỗi cho chuyện con cái bị hiếp dâm là do cha mẹ cho phép các con đi ra ngoài vào ban đêm. Trách nhiệm của chính quyền bang là đảm bảo an ninh cho người dân.  Nếu giờ chính quyền bang không thể đảm bảo an ninh cho người dân thì ai có thể đảm bảo đây? Lỗi không hẳn là do các thiếu nữ đi ra ngoài vào ban đêm mà còn là do an ninh không đảm bảo nên tội phạm hiếp dâm mới hoành hành như vậy."

Trước đó, một nhóm 10 thanh niên cũng đã đến bãi biển ở bang Goa để vui chơi. Trong 10 người, 6 người đã trở về nhà còn 4 người ở lại bãi biển qua đêm. Sau đó, có 4 người đàn ông xuất hiện, khống chế 2 chàng trai và thay phiên nhau hãm hiếp 2 cô gái. 

Vụ việc các thanh, thiếu niên đi chơi trên bãi biển vào ban đêm rồi bị bắt cóc, hãm hiếp đang gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về tình hình an ninh ở bang Goa, Ấn Độ.

Quỳnh Trang/Theo Indiatoday