Quý cô mua được 2 căn hộ trước tuổi 32 nhờ không ăn nhà hàng, xin quần áo cũ về mặc

Anh Chi 2021-12-13 15:07
- Cô Wang chia sẻ rằng cô không bao giờ ăn nhà hàng, không mua quần áo hoặc chỉ mua một chút đồ gọi là để có thể tiết kiệm tối đa tiền bạc.

Cô Wang Shenai, 33 tuổi, tiết lộ rằng cô đã tiết kiệm khoảng 90% tiền lương mỗi tháng trong 9 năm qua và hiện đã mua được hai căn hộ ở thành phố Nam Kinh, Trung Quốc. Cô Wang đã lập gia đình và là bà mẹ hai con. Nhờ tính tiết kiệm, cô  Wang đã có thể mua được hai căn hộ.

Trò chuyện về bí quyết chi tiêu của mình, cô Wang giải thích rằng cô không bao giờ ăn ở nhà hàng, chi rất ít tiền để mua quần áo. Thậm chí, có những năm cô đi xin quần áo cũ của bạn bè về mặc để tiết kiệm tiền. Cô Wang không bao giờ tiêu tiền vào những món đồ xa xỉ và những bữa tối đắt tiền với bạn bè.

Ngoài ra, cô cũng tích cực xin những đồ đạc đã qua sử dụng về dùng. Cô Wang nói: "Mọi người thường thấy vui khi tiêu tiền còn tôi thì thấy căng thăng và lo lắng." Chồng của cô Wang vẫn sử dụng một chiếc điện thoại cũ chứ chưa bao giờ nghĩ đến chuyện mua điện thoại mới về dùng.

Quý cô mua được 2 căn hộ trước tuổi 32 nhờ không ăn nhà hàng, xin quần áo cũ về mặc

Trò chuyện về bí quyết chi tiêu của mình, cô Wang giải thích rằng cô không bao giờ ăn ở nhà hàng, chi rất ít tiền để mua quần áo. (Ảnh SCMP)

Cô Wang tốt nghiệp ngành thiết kế và đã từng làm việc trong lĩnh vực quảng cáo. Cô nói rằng kinh nghiệm của cô trong lĩnh vực quảng cáo khiến cô chi tiêu ít hơn. "Nhiều quảng cáo đang nói không đúng sự thật. Vì vậy, nhiều người sẽ cảm thấy dè chừng và chi tiêu ít hơn", cô nói.

Cô Wang đã lập một hội nhóm trên mạng xã hội thu hút 400.000 người Frugal Women's Federation để chia sẻ bí quyết tiết kiệm tiền của bản thân. Và quả thực, bí quyết của cô hiện đang gây tranh cãi trên mạng xã hội nhưng thu về số lượt xem khủng lên tới 500 triệu.

Quý cô mua được 2 căn hộ trước tuổi 32 nhờ không ăn nhà hàng, xin quần áo cũ về mặc

(Ảnh minh họa)

 

Về mẹo tiết kiệm tiền cực hiệu quả của mình, cô Wang đã nhận được nhiều bình luận trái chiều từ mọi người. Nhiều người chỉ trích cô "vắt cổ chày ra nước" trong khi một số người lại cho rằng cô thật khôn ngoan. "Chị tiết kiệm kiểu đó làm gì, chết có mang theo được đâu", một người dùng viết.

Một số người dùng khác cho rằng các phương tiện truyền thông không nên quảng bá phương pháp chi tiêu tiết kiệm của cô Wang. Trong khi một số người bênh vực cô Vương cho biết cô thật khôn ngoan và bày tỏ thật khó có thể chi tiêu tiết kiệm trong một xã hội đầy rẫy những của cải vật chất như bây giờ. Nhiều người ca ngợi cô Wang vì đã tự mua được tài sản cho riêng mình chứ không nhờ vào cha mẹ.

Anh Chi/Theo News18

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 3 con giáp luôn hết lòng vì bạn bè