Những bí mật bất ngờ chưa từng được hé lộ về nghề trang điểm tử thi

Quỳnh Trang 2021-07-21 15:15
- Chuyên gia trang điểm tử thi Fawn Monique, người Mỹ đã bật mí những bí mật bất ngờ để giúp mọi người có được vẻ ngoài quyến rũ sau khi qua đời.

Nhiều người có lẽ còn lạ lẫm với công việc trang điểm tử thi cho người chết. Công việc này thường liên quan đến làm móng tay, sửa tóc và tái tạo khuôn mặt bị biến dạng cho người đã khuất.

Nhiều người cho rằng việc trang điểm cho người đã qua đời sẽ khá kinh khủng nhưng một chuyên gia trang điểm tử thi ở Mỹ lại cho rằng đây là niềm vinh dự hơn là một nỗi sợ hãi.

Fawn Monique Dellavalle, một chuyên gia trang điểm tử thi ở Pennsylvania, Mỹ đã có nhiều năm làm đẹp cho những người vừa mới rời xa cõi đời. Fawn sở hữu hai studio trang điểm và trị liệu da, đã làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau của ngành trang điểm bao gồm trang điểm sự kiện, trang điểm thảm đỏ và sàn diễn. Fawn đã được mời vào nhà tang lễ để làm công việc trang điểm tử thi.

Những bí mật rùng rợn chưa từng được hé lộ về nghề trang điểm tử thi

(Ảnh Mirror)

Ở Mỹ, dịch vụ trang điểm tử thi là một dịch vụ quan trọng được cung cấp bởi các nhà tang lễ. Các chuyên viên trang điểm tử thi sẽ được đào tạo và có kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ để tạo cho người đã khuất diện mạo hoàn hảo nhất.

Fawn cho biết: “Tôi có một bộ dụng cụ chỉ dành cho việc trang điểm tử thi. Bộ dụng cụ ấy bao gồm sản phẩm để chăm sóc da, sơn móng tay và các loại cọ chuyên dụng chỉ dành cho những người đã qua đời. Tôi có nhiều phấn phủ và kem che khuyết điểm để lựa chọn. Những sản phẩm được lựa chọn thường phụ thuộc vào nguyên nhân dẫn đến cái chết và làn da của tử thi. Tôi sẽ cố gắng làm cho vẻ ngoài của họ trông giống với họ lúc còn sống nhất. "

Với một chuyên viên dày dạn kinh nghiệm như Fawn, việc trang điểm tử thi chưa bao giờ là dễ dàng. Cô vẫn nhớ như in lần đầu mình làm nghề. "Khách hàng đầu tiên của tôi là một ca khó. Anh ta có rất nhiều chấn thương ở đầu và vết bầm tím. Tôi đã cố gắng hết sức để trông anh ấy bình thường nhất có thể", chuyên gia trang điểm nói.

Những bí mật bất ngờ chưa từng được hé lộ về nghề trang điểm tử thi

(Ảnh Mirror)

Thông thường, việc trang điểm tử thi mất khoảng 1-2 giờ tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Người đã khuất cũng được mặc bộ quần áo đẹp nhất.

Fawn cho rằng, trang điểm tử thi là công việc không dành cho tất cả mọi người và nó cũng không rùng rợn như mọi người vẫn tưởng. Nữ chuyên gia cho biết, mặc dù nhiều người kỳ thị công việc của cô nhưng bản thân cho đó là một vinh dự.

"Trong sự nghiệp của mình, tôi cảm thấy vinh dự khi được giúp người đã khuất trông đẹp hơn, trong lần cuối cùng họ được gặp gỡ với những người thân yêu của họ. Tôi cảm thấy công việc này không hề rùng rợn như mọi người vẫn tưởng tượng", Fawn nói.

Quỳnh Trang/Theo Mirror

qc-epoint
loading...
qc-epoint