Rơi nước mắt hành trình 500.000km tìm con trai bị bắt cóc và cái kết hạnh phúc vỡ òa cho người cha sau 24 năm

Quỳnh Trang 2021-07-16 13:52
- Anh Guo Gangtang xúc động nghẹn ngào khi tìm lại được cậu con trai đã bị bọn buôn người bắt cóc 24 năm trước.

Cách đây 24 năm, cậu bé Guo Xinzhen (luc đó 2 tuổi) - con trai của anh Guo Gangtang, đang chơi ở trước cửa nhà ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc thì bị một người phụ nữ bắt cóc. Sau khi biết con bị bắt cóc, anh Guo vô cùng đau khổ nên quyết định đi 500.000km quanh Trung Quốc để tìm con.

Câu chuyện cha đi tìm con của anh đã trở thành nguồn cảm hứng cho bộ phim Lost and Love phát hành năm 2015 do Lưu Đức Hoa thủ vai chính.

Người cha rớt nước mắt kể về hành trình 24 năm đi gần 500.000 để tìm con trai bị bắt cóc

Anh Gou Gangtang xúc động khi gặp lại con trai sau 24 năm chia cắt. (Ảnh Southern Metropolis Daily)

Cuối cùng, nhờ xét nghiệm DNA, cảnh sát đã tìm ra tung tích của Guo Xinzhen và đưa chàng thanh niên về đoàn tụ với gia đình hôm 11/7. Đoạn video ghi lại hình ảnh vợ chồng anh Gangtang ôm con trai trong ngày đoàn tụ đã khiến hàng triệu người rơi lệ. 

24 năm đau đáu mong muốn gặp lại con, anh Gangtang giờ đã 51 tuổi. Người cha tóc bạc đã đi đến hơn 20 tỉnh thành trên khắp Trung Quốc bằng xe máy. Chuyến đi khiến 10 chiếc xe máy bị hỏng, nhưng người cha luôn nuôi hy vọng tìm thấy con mình. Trong các chuyến đi, anh Gangtang từng đối diện với tai nạn và bị cướp song vẫn không từ bỏ quyết tâm. 

Người cha rớt nước mắt kể về hành trình 24 năm đi gần 500.000 để tìm con trai bị bắt cóc

Anh Gangtang khi còn trẻ bên tấm hình của con trai. (Ảnh Southern Metropolis Daily)

Tuy nhiên, người cha không vì thế mà bỏ cuộc. Anh mang theo tấm biển in hình còn trai và các chi tiết liên quan đến việc cậu bé bị bắt cóc dán khắp các ngõ ngách với mong muốn tìm được manh mối.

Không chỉ tìm con mình, Gangtang còn giúp 7 phụ huynh khác đoàn tụ với những đứa con bị bắt cóc của họ. Anh trở thành thành viên nổi tiếng của các tổ chức hỗ trợ tìm người mất tích ở Trung Quốc.

Người cha rớt nước mắt kể về hành trình 24 năm đi gần 500.000 để tìm con trai bị bắt cóc

Anh Gangtang đi khắp nơi để tìm con. (Ảnh Southern Metropolis Daily)

Cậu bé Guo Xinzhen ngày nào hiện đã 26 tuổi, tốt nghiệp đại học và đang làm giáo viên. Công an tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã tiến hành điều tra về quá trình nhận nuôi Guo Xinzhen vào năm đó. Qua điều tra chuyên sâu, công an xác định Hu, 56 tuổi là nghi can trong vụ án này. Hiện, Hu đang bị tạm giam tại trại tạm giam tỉnh Sơn Tây do liên quan đến một vụ án khác. 

Người cha rớt nước mắt kể về hành trình 24 năm đi gần 500.000 để tìm con trai bị bắt cóc

Bộ phim "Lost and Love" do Lưu Đức Hoa đóng kể về hành trình tìm con của anh Gangtang. (Ảnh Southern Metropolis Daily)

Năm 1997, Hu và Tang gặp và yêu nhau. Đến tháng 9, cặp đôi lên kế hoạch bắt cóc một bé trai. Ngày 21/9, cả hai người đến Liêu Thành, Sơn Đông và bắt cóc bé Guo Xinzhen rồi mang đi bán. Hiện tại, cơ quan công an đã bắt được Tang.

Trước tin vui này, tài tử Lưu Đức Hoa cũng gửi lời chia vui với gia đình anh Gangtang. Trong một video đăng trên mạng, tài tử 59 tuổi nói: "Tôi ngưỡng mộ sự kiên trì của anh và xin tri ân những nỗ lực tìm kiếm của các chiến sĩ công an trong suốt nhiều năm qua".

Quỳnh Trang/Theo 163

 

qc-mypoint