Hiện trường ám ảnh vụ tai nạn tàu hoả thảm khốc khiến 1000 người thương vong ở Ấn Độ

2023-06-03 19:56
- Vụ việc xảy ra vào lúc 19h giờ địa phương ngày 2/6, khi tàu Howrah Superfast Express, khởi hành từ Bangalore tới Howrah, Tây Bengal va chạm với tàu Coromandel Express đang từ Kolkata tới Chennai.

Chính quyền bang Odisha cho biết 207 thi thể đã được tìm thấy, nhưng số người thiệt mạng có thể sẽ còn tiếp tục tăng.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy lực lượng cứu hộ trèo lên một trong những đoàn tàu bị lật để tìm những người sống sót.

Một nhân chứng nói với Reuters qua điện thoại: “Tôi có mặt tại hiện trường và tôi có thể nhìn thấy máu, tay chân bị gãy và những người chết xung quanh tôi”.

Vụ việc xảy ra vào lúc 19h giờ địa phương ngày 2/6, khi tàu Howrah Superfast Express, khởi hành từ Bangalore tới Howrah, Tây Bengal va chạm với tàu Coromandel Express đang từ  Kolkata tới Chennai. Khoảng 10 đến 12 toa của một tàu đã bị chệch khỏi đường ray và đổ sang tuyến đường sắt bên cạnh. Tàu chở khách thứ hai đi hướng ngược lại đã đâm phải tàu trên, khiến 3 toa bị chệch khỏi đường ray. Giám đốc điều hành cơ quan Đường sắt Ấn Độ, Amitabh Sharma xác nhận ngoài hai tàu chở khách, một tàu chở hàng đỗ tại hiện hiện trường cũng liên quan đến vụ tai nạn.

Hiện chưa rõ nguyên nhân tai nạn, nhưng các bằng chứng sơ bộ cho thấy đoàn tàu hoặc đường ray đã gặp trục trặc kỹ thuật gây ra thảm kịch.

Đây được coi là một trong những tai nạn đường sắt chết chóc nhất ở Ấn Độ kể từ sau vụ hai đoàn tàu va chạm gần New Delhi hồi tháng 8/1995, khiến 358 người thiệt mạng.

Một số nguồn tin trong ngành đường sắt Ấn Độ cho hay tàu Shalimar - Chennai đã chạy với vận tốc 130 km/h (tốc độ tối đa cho phép tại khu vực này) trước khi va chạm với các toa của đoàn tàu Bengaluru - Howrah.

Hầu hết các vụ va chạm tàu hỏa trước đó ở Ấn Độ đều do lỗi của con người hoặc phương tiện đã lỗi thời.

Mỹ và Nepal đã gửi lời chia buồn tới Ấn Độ về vụ tai nạn thảm khốc trên.

Thu Trang (tồng hợp)

Chọn yêu một người đàn ông