5 căn nhà đột ngột sụp xuống sông, gia đình ngao ngán nhìn tài sản chìm dưới nước

2024-04-08 08:31
- 5 nhà dân ở phường Vạn An, TP Bắc Ninh bị sạt lở xuống sông Cầu lúc rạng sáng ngày 7/4. UBND phường Vạn An đã di dời khẩn cấp một số hộ dân và mở rộng khu vực bảo vệ.

Lãnh đạo UBND phường Vạn An (TP Bắc Ninh) cho biết, vào khoảng 2h ngày 7/4, sự cố sạt lở mái đê hữu Cầu tiếp tục diễn ra.

Cụ thể, có 5 ngôi nhà của người dân đã bị sạt lở chìm xuống sông Cầu. Trước tình hình trên, chính quyền địa phương đã sơ tán người dân để đảm bảo an toàn. Vẫn chưa có con số thống kê thiệt hại cụ thể và số hộ dân phải di dời.

Trước đó, ngày 14/3, cũng tại khu Vạn Phúc, phường Vạn An, TP Bắc Ninh xảy ra vụ sạt lở bờ sông khiến một ngôi nhà sụt hoàn toàn xuống sông Cầu. Vụ việc không có thiệt hại về người.

Nhận được tin báo, UBND TP Bắc Ninh phối hợp với các lực lượng chức năng và địa phương đến hiện trường hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, di dời những tài sản ở khu vực có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn. Chính quyền TP Bắc Ninh cũng khẩn cấp di dời 7 hộ dân ven đê sông Cầu đoạn qua khu Vạn Phúc, phường Vạn An.

Trước mắt, vì tài sản trên vẫn thuộc các hộ dân, UBND TP Bắc Ninh giao Ban QLDA TP xây dựng phương án tháo dỡ, thanh thải vật liệu để giảm trọng tải cho bờ sông, tránh cung trượt tiếp tục mở rộng.

UBND tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu các lực lượng chức năng áp dụng ngay các biện pháp khẩn cấp để ứng phó và khắc phục hậu quả nhằm ngăn chặn, hạn chế thiệt hại do sạt lở và sự cố công trình gây ra. Đồng thời, theo dõi sát diễn biến sạt lở để tiếp tục di dời người và tài sản đến nơi an toàn khi xảy ra sự cố.

Trong đó, chú trọng xây dựng phương án di dân trước mắt để bảo đảm các gia đình phải di dời có nơi ăn, ở sinh hoạt ổn định. UBND tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu các lực lượng chuẩn bị đầy đủ vật tư, nhân lực, trang thiết bị cần thiết để có thể huy động xử lý ngay theo phương châm “4 tại chỗ” nếu sự cố tiếp diễn.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 con giáp càng lớn tuổi càng đẹp mặn mà