19 công dân Việt Nam bị thương trong vụ cháy nổ nhà máy ở Đài Loan (Trung Quốc)

2023-09-24 10:57
- Cụ thể, ngọn lửa bùng phát vào khoảng 17h ngày 22/9 (giờ địa phương, tức 16h theo giờ Hà Nội) tại nhà máy sản xuất thiết bị chơi golf Mingyang International ở Khu Khoa học Công nghệ huyện Bình Đông, miền Nam Đài Loan (Trung Quốc).

Nhà máy này sản xuất thiết bị chơi golf, nằm ở Khu công nghiệp Khoa học Bình Đông. Vụ nổ đã khiến một phần nhà xưởng bị sập và làm ít nhất 4 lính cứu hỏa thiệt mạng. Hoạt động cứu hộ diễn ra liên tục từ đêm 22/9 cho đến ngày 23/9 do đám cháy lan rộng.

Cụ thể, ngọn lửa bùng phát vào khoảng 17h ngày 22/9 (giờ địa phương, tức 16h theo giờ Hà Nội) tại nhà máy sản xuất thiết bị chơi golf Mingyang International ở Khu Khoa học Công nghệ huyện Bình Đông, miền Nam Đài Loan (Trung Quốc).

Khi lực lượng cứu hỏa tiến vào nhà kho hai tầng được cho là nơi ngọn lửa bùng phát, một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển tòa nhà và khiến nó sập xuống. Singtao dẫn lời Trưởng Phòng Cứu hỏa huyện Bình Đông Xu Meixue cho biết, lính cứu hỏa gặp sai lầm khi dùng nước chữa cháy. Một số chất được sử dụng để sản xuất bóng golf phản ứng mạnh với nước và dẫn đến vụ nổ.

Chiều 23/9, Bộ Ngoại giao thông tin: Theo Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, ngày 22-9-2023 đã xảy ra vụ cháy nổ tại một nhà máy ở huyện Bình Đông, Đài Loan khiến nhiều người thương vong.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã chủ động, tích cực liên hệ với các cơ quan chức năng Đài Loan để xác minh thông tin, tìm hiểu khả năng công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi vụ việc.

Thông tin ban đầu cho biết, đến sáng 23-9, có 3 người Việt Nam bị thương nặng nhưng không nguy hiểm tới tính mạng và 16 người Việt khác bị thương nhẹ. Họ được đưa tới bệnh viện điều trị, một số người trong đó đã xuất viện.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, thăm hỏi các công dân bị thương và triển khai biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

AM (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nhảy sexy 5 phút mỗi ngày để có thân hình bốc lửa