Vụ thanh niên câm, điếc bị đánh dập não ở nghĩa trang: Hé lộ nguyên nhân

2022-06-23 15:27
- Người dân địa phương phát hiện anh Giáp đang nằm bất tỉnh ở bãi đất thuộc nghĩa trang xã Nghi Xuân, giáp ranh với xã Nghi Phong.

Ngày 22.6, ông Hoàng Mạnh Hà, Chủ tịch UBND xã Nghi Phong (H.Nghi Lộc, Nghệ An), cho biết công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân một thanh niên câm điếc ngụ tại xã này bị dập não được phát hiện tại một khu nghĩa trang.

Nạn nhân là anh Võ Văn Giáp (19 tuổi, ngụ xã Nghi Phong, H.Nghi Lộc).

Sáng sớm cùng ngày, người dân địa phương phát hiện anh Giáp đang nằm bất tỉnh ở bãi đất thuộc nghĩa trang xã Nghi Xuân, giáp ranh với xã Nghi Phong.

Kiểm tra, thấy nạn nhân còn sống nên người dân địa phương đã đưa đến trạm y tế xã. Sau đó, nạn nhân được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông (TP.Vinh) trong tình trạng bị dập não, hôn mê sâu.

Theo ông Hà, anh Giáp có hoàn cảnh rất khó khăn, là con trai đầu trong gia đình có 2 anh em đều bị khuyết tật. Mẹ anh Giáp hằng ngày đi nhặt ve chai kiếm sống.

Người thân anh Giáp cho biết, anh Giáp sống hiền lành, bị câm điếc nhưng hằng ngày vẫn lao động để kiếm sống. Người thân nghi ngờ nạn nhân bị đánh đập rồi bỏ ngoài nghĩa trang nên đã trình báo với công an. Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Cụ thể, theo báo Người lao động, sáng ngày 22/6, Công an huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) cho biết qua điều tra, cơ quan công an đã xác định được nghi phạm đánh anh Võ Văn G. (SN 2003, trú xóm 7, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc) bị thương nặng.

"Nghi phạm đánh anh G. bị thương là một người bạn của người này, nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do mâu thuẫn bộc phát", một lãnh đạo Công an huyện Nghi Lộc cho biết.

AM (tổng hợp)