Vụ thảm án ở Bắc Giang: Đã bắt được nghi phạm khi đang lẩn trón

2021-10-24 21:45
- Để bắt được nghi phạm, Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an các tỉnh, thành phố phía Bắc. Các đơn vị đang dẫn giải Trần Văn Hiếu về trụ sở Công an tỉnh Bắc Giang để điều tra.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, khoảng 17 giờ ngày 24-10, Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt được Hiếu khi đối tượng đang trên đường lẩn trốn ở xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai (cách hiện trường gây án khoảng 300km).

Để bắt được nghi phạm, Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an các tỉnh, thành phố phía Bắc. Các đơn vị đang dẫn giải Trần Văn Hiếu về trụ sở Công an tỉnh Bắc Giang để điều tra.

Trước đó, ngày 22/10, đối tượng Trần Văn Hiếu đã sát hại ông Trần Đình Luật (SN 1949), bà Bùi Thị Thoa (SN 1949) và chị Trần Thị Thảo (SN 1976), cùng trú tại thôn Tuấn Mỹ, xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang - là bố mẹ và em gái ruột của Hiếu. Vào thời điểm xảy ra sự việc, người nhìn thấy nghi phạm gây án là con trai 7 tuổi của Hiếu, khi bé vừa đi học về.

Sau khi gây án, Hiếu đã bỏ trốn khỏi hiện trường vụ án bằng phương tiện là xe máy nhãn hiệu Honda Dream, mang BKS 98H5-2868. Các lực lượng chức năng Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an các tỉnh lân cận tổ chức truy bắt đối tượng.

Ngày 24/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang ra Quyết định khởi tố bị can và Quyết định truy nã bị can đối với Trần Văn Hiếu về tội "Giết người".

Theo người dân, vợ chồng ông Luật có 4 người con gái và 2 con trai. Hiếu là con trai cả, chị Thảo chưa lấy chồng nên sống cùng bố mẹ. Sau khi xuất ngũ, Hiếu rời quê lập nghiệp và lấy vợ ở Lạng Sơn. 

Tại Lạng Sơn, Hiếu ở cùng vợ có 2 đứa con. Tuy nhiên, năm 2015, Hiếu chém trọng thương vợ và nhận án phạt 6 năm tù về tội Cố ý gây thương tích. Hai vợ chồng sau đó ly hôn, một người con của Hiếu được vợ chồng ông Luật chăm sóc. Ngày 13/10/2021, Hiếu chấp hành xong án phạt tù và vừa trở về địa phương.

AM (tổng hợp)

qc-mypoint