Vụ đồ đạc trong nhà tự bốc cháy ở Hậu Giang, có ngày cháy liên tiếp 10 lần: Hàng xóm nói gì?

2022-12-08 10:45
- Lo sợ đồ đạc trong nhà bỗng nhiên bốc cháy nên anh Nguyễn Văn Mừng (ở Hậu Giang) chuẩn bị sẵn vài xô nước, phòng khi có cháy thì kịp chữa, tránh ngọn lửa lan rộng.

Hơn một tuần nay, nhiều vật dụng trong nhà anh Nguyễn Văn Mừng (ngụ xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) đột nhiên bốc cháy dù không có tác động từ con người.

Theo anh Mừng, các vật dụng dễ bắt lửa như nhựa hay vải đều cháy. Quần áo, mền gối, bình nước hay ống hút ngày nào cũng bốc cháy từ 4 đến 5 lần, có những ngày khoảng 10 lần. Lo sợ nên anh chuẩn bị sẵn vài xô nước trong nhà để có cháy thì kịp chữa, tránh ngọn lửa lan rộng.

Vụ đồ đạc trong nhà tự bốc cháy ở Hậu Giang, có ngày cháy liên tiếp 10 lần: Hàng xóm nói gì?

Anh Nguyễn Văn Mừng, chủ căn nhà có nhiều đồ đạc tự bốc cháy.

Chia sẻ với PV báo Lao động, chị Nguyễn Thị Phượng (41 tuổi, hàng xóm cạnh nhà anh Mừng) cho biết: "Tôi sống ở đây từ trước tới giờ, mấy chục năm nay chưa từng phát hiện chuyện lạ như vậy. Anh Mừng có bà con với tôi, nhà có 4 người lớn nên cũng không có xích mích với ai. Thật sự chúng tôi không hiểu nguyên do sự việc là như thế nào?".

Ông Trần Văn Suối (67 tuổi, cách nhà anh Mừng khoảng 500m) cho biết: "Tôi nghi ngờ có chất khí gì bên dưới lòng đất khiến đồ tự bốc cháy. Nhưng tôi cũng không dám chắc vì khi người khác đến nhà anh Mừng thì đồ đạc không còn cháy nữa".

Theo nguồn tin, Chủ tịch UBND xã Hiệp Hưng Huỳnh Văn Út cho biết, địa phương sau khi nhận được tin báo đã cử lực lượng tới thu thập một số đồ đạc bị cháy để kiểm tra, giám định. Công an đã lắp đặt các camera để điều tra vụ việc.

“Khi nhận được trình báo có hiện tượng đồ đạc tự bốc cháy, địa phương đã nhiều lần xuống nắm bắt tình hình, thăm hỏi, động viên gia đình anh Mừng; đồng thời khuyến cáo thu xếp đồ đạc gọn gàng, mở cửa sổ thông thoáng. Chúng tôi rất mong sự cố qua nhanh để cuộc sống gia đình anh trở lại bình thường”, ông Út nói.

Ni Trần (Tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên