Vụ cụ bà 95 tuổi chôn trong vườn nhà con trai: Lời khai của người con

2022-09-30 17:27
- Tại cơ quan công an, ông Mão khai nhận bản thân là người đã chôn mẹ trong vườn nhà.

Liên quan đến vụ cụ bà 95 tuổi được chôn cất trong vườn nhà con trai, chiều 30/9, trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự ông Đỗ Duy Mão (59 tuổi, trú thôn Phượng Cát, xã Hiệp Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) để phục vụ công tác điều tra về việc bà P.T.K (95 tuổi, mẹ ông Mão) được phát hiện chôn cất trong vườn nhà ông Mão.

Theo vị này, tại cơ quan công an, ông Mão thừa nhận bản thân là người đã chôn mẹ trong vườn nhà sau khi phát hiện bà K. qua đời. Người đàn ông này khai nhận cuộc sống rất đau khổ khi bố mất, vợ mất, chị vợ mất, sau đó bà K. cũng qua đời khiến bản thân kiệt quệ tinh thần. Trải qua liên tiếp những đám tang, ông Mão không còn khả năng để lo ma chay cho mẹ nên đã quyết định chôn cất mẹ ngay trong vườn nhà.

“Hiện chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra, đồng thời chờ kết quả giám định tử thi của bà K. cũng như giám định tâm thần đối với ông Mão. Qua thăm khám ban đầu, ông Mão có dấu hiệu bị trầm cảm”, vị lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho hay.

Vụ cụ bà 95 tuổi chôn trong vườn nhà con trai: Lời khai của người con

Thi thể cụ bà 95 tuổi được phát hiện chôn trong vườn nhà con trai, phía trên có trồng cây chuối (ảnh minh hoạ)

Theo lãnh đạo công an tỉnh, qua khám nghiệm, cơ quan chức năng không phát hiện tử thi có dấu hiệu của đánh, đâm hay chém. Bà K. tử vong có thể tử vong do tuổi cao, sức yếu.

Chia sẻ thêm về hoàn cảnh của ông Mão, vị này cho biết: "Nhà ông Mão hoàn cảnh rất khó khăn. Nhà nghèo không có tiền nên ở trong ngôi nhà rất lụp xụp, toàn ăn cơm với muối. Con trai ông Mão thì đi làm xa, nhà có 2 mẹ con. Hàng xóm xung quanh nói ông ấy không có điều tiếng gì cả, cứ con chăm mẹ như vậy".

Trước đó, ngày 25/9, UBND xã Hiệp Hòa nhận được đơn trình báo của anh Đỗ Duy Thuấn (31 tuổi, con trai ông Mão) về việc bà nội là Phạm Thị K. mất tích.

Ngày 26/9, công an xã mời ông Mão đến trụ sở khai thác thông tin, nhưng ông này nói không biết. Sau đó, khi đến nhà để thu thập thêm thông tin và tìm kiếm quanh nhà, công an phát hiện trong vườn nhà ông Mão có ụ đất cao hơn bình thường, bên trên trồng cây chuối với dấu vết còn mới.

Sau khi bàn bạc với các thành viên gia đình, công an xã cùng gia đình thuê người đào ụ đất nghi vấn, qua đó phát hiện thi thể cụ K. được chôn bên dưới.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra.

Ni Trần (Tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên