Vụ con trai giết mẹ, ngăn không cho phẫu thuật tử thi ở Quảng Ngãi: Hàng xóm tiết lộ bất ngờ về nghi phạm

2021-10-06 21:00
- Hàng xóm cho biết, hung thủ vốn là thanh niên chăm chỉ làm ăn, là trụ cột trong gia đình và rất ít khi uống rượu.

Liên quan đến vụ án con trai giết mẹ xảy ra tại xã Sơn Thành (huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi), Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đinh Văn Dành (SN 1991, trú tại xã Sơn Thành) về tội giết người.

Ngày 2/10, Dành uống rượu với đồng nghiệp sau buổi phụ hồ. Đến tối, anh ta về nhà khi mẹ là Đinh Thị Sai (59 tuổi) đang say rượu. Khi bà chửi và đuổi ra khỏi nhà, Dành lấy dao chém vào đầu. Nạn nhân đi ra quốc lộ 24B khoảng một km thì ngã gục, tử vong.

Vụ con trai giết mẹ, ngăn không cho phẫu thuật tử thi: Hàng xóm tiết lộ bất ngờ về nghi phạm

Đối tượng Đinh Văn Dành.

Sáng hôm sau, người dân phát hiện thi thể bà Sai bên lề đường nên báo cơ quan chức năng. Bước đầu, gia đình cho rằng bà Sai nghiện rượu nên tự ngã dẫn đến bị thương trên đầu, tử vong. Tuy nhiên, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân thiệt mạng vì vết thương sắc, gọn do bị tấn công có chủ ý.

Ban đầu, Dành lúng túng khi nói về cái chết của mẹ mình và phủ nhận có liên quan, sau đó thừa nhận hành vi. Dành khai báo, vào chiều 2/10, sau khi làm phụ hồ xong thì Dành uống rượu với những người làm chung. Đến 21 giờ 30 cùng ngày, Dành về nhà thì thấy mẹ trong tình trạng say rượu. Bà Sai chửi bới và đuổi Dành ra khỏi nhà. Dành bực tức lấy con dao chém một nhát vào đầu bà Sai. Bà Sai đi khỏi nhà theo Quốc lộ 24B được khoảng hơn 1km rồi ngã gục, sau đó tử vong.

Ông Đinh Lễ (ở thôn Hà Thành) cho hay, bà Sai từ trước đến nay nghiện rượu nặng, lúc nào cũng trong tình trạng sáng say chiều xỉn. Mỗi lần say rượu, bà Sai thường chửi mắng, đánh đuổi chồng con. Nhiều người hàng xóm cũng bị gây sự khi bà Sai say rượu. Do bà Sai nghiện rượu nên thường xuyên gây sự với chồng. Chồng bà Sai do vậy ít khi ở nhà mà thường xuyên ngủ lại nhà người thân gần đó. Thời điểm bà Sai bị con trai đánh dẫn đến tử vong, chồng bà Sai cũng không có nhà.

Nhiều người dân thôn Hà Thành cũng bày tỏ bất ngờ khi cơ quan công an bắt giữ Đinh Văn Dành với cáo buộc giết mẹ. Dành vốn là thanh niên chăm chỉ làm ăn, là trụ cột trong gia đình bà Sai. Ngày thường, Dành ít khi uống rượu và sống tốt với những người hàng xóm láng giếng.

"Dành ít khi uống rượu mà siêng đi làm để kiếm tiền. Bữa đó ngày thứ 7, xây nhà cho người ta thì tối lại mới uống rượu chung với anh em thợ hồ rồi say mới đánh mẹ chết như vậy. Thương cho người chết mà cũng thương thằng Dành, tất cả chỉ vì rượu", người hàng xóm xót xa nói.

Ni Trần (Tổng hợp)

qc-mypoint