Vụ cháy khiến 3 người chết ở ngõ Thổ Quan: Lời kể của nhân chứng

2023-07-08 19:57
- Vụ cháy ở ngõ Thổ Quan, Hà Nội có 3 người mắt kẹt trong nhà tử vong, trong đó có 2 cháu nhỏ và một cô gái trẻ.

Vụ cháy ở ngõ Thổ Quan, phường Thổ Quan, quận Đống Đa khiến 3 nạn nhân trẻ tuổi thiệt mạng để lại nhiều nỗi xót xa. 

Tờ VTC News cho hay, là người phát hiện vụ cháy, anh Lê Mạnh Hải cho biết, khoảng hơn 5h cùng ngày, nhiều người đi tập thể dục qua đầu ngõ Thổ Quan thì thấy khói đen bốc ra từ căn nhà số 12.

"Khi phát hiện ra cháy chúng tôi đã ra sức tri hô gọi người trong nhà và các hộ dân lân cận. Nhiều người cố gắng đập cửa cuốn ở tầng 1 để báo hiệu cho người bên trong nhưng không thấy phản ứng gì, chỉ nghe thấy tiếng nổ lụp bụp ở bên trong", anh Lê Mạnh Hải kể lại.

Trên tờ Vietnamnet, một nhân chứng khác kể lại, họ phát hiện ngọn lửa bùng cháy lên từ tầng 1 nhưng vì đây là nhà ở kết hợp kinh doanh làm móng chân móng tay nên khu vực này chứa nhiều hóa chất, ngọn lửa lan rất nhanh.

Vụ cháy khiến 3 người chết ở ngõ Thổ Quan: Lời kể của nhân chứng

"Chúng tôi cũng chỉ biết gọi điện thoại cho bố mẹ cháu đang đi vắng để thông báo tình hình chứ không thể mở được cánh cửa ở tầng 1 để vào cứu các nạn nhân", nhân chứng cho biết.

Vào khoảng 5 giờ 22 phút cùng ngày, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an TP nhận được tin báo cháy tại địa chỉ số nhà 12, ngõ Thổ Quan, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội. Sau khi nhận tin báo, Trung tâm thông tin chỉ huy Công an TP đã điều động 4 đơn vị, 2 xe chữa cháy, xe CNCH, xe chở phương tiện và CBCS (Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Đống Đa 2 xe, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Hai Bà Trưng 2 xe, Đội chữa cháy&CNCH khu vực số 2 - Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH 2 xe) xuống hiện trường tổ chức chữa cháy và cứu nạn.

Đến khoảng 5 giờ 26 phút Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Đống Đa đã tiếp cận hiện trường và tổ chức CC&CNCH. Lãnh đạo Công an TP và chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH trực tiếp xuống hiện trường chỉ huy công tác CC&CNCH.

Nhà dân có mặt trước tiếp giáp với ngõ Thổ Quan chiều rộng khoảng 4m, mặt sau tiếp giáp với đường dân sinh chiều rộng khoảng 1m, hai mặt còn lại tiếp giáp nhà dân.

Theo đó, quy mô khu vực xảy ra cháy là nhà ở kết hợp kinh doanh dịch vụ (làm móng chân, móng tay), nhà hình ống, cao 6 tầng, 1 tum, diện tích khoảng 60m2 (chiều rộng khoảng 2,5m, chiều dài khoảng 24m), kết cấu bê tông cốt thép.

Đến khoảng 7 giờ 37 phút cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt; các lực lượng chức năng tập trung khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân và khắc phục hậu quả vụ cháy.

Về thiệt hại, 3 người mắc kẹt trong nhà tử vong là cháu N.Q.M (SN 2010); cháu N.P.U (SN 2012) và chị D.T.D (SN 2004), thiệt hại về tài sản các đồ dùng sinh hoạt trong gia đình như: tivi, tủ lạnh, bàn ghế...

Qua nắm bắt, hộ gia đình xảy ra cháy đã tham gia mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đã trang bị 4 bình chữa cháy, chủ hộ là ông Nguyễn Văn Kế đã được tuyên truyền, phổ biến, tập huấn kiến thức về PCCC&CNCH.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Những cặp sao Việt có tướng phu thê: Hà Hồ - Kim Lý chưa phải số 1