Vụ chất thải từ bồn cầu tràn vào tận phòng ngủ chung cư cao cấp ở Hà Nội: Chủ đầu tư lên tiếng về nguyên nhân

2021-11-30 23:21
- Mới đây chủ đầu tư đã lên tiếng về nguyên nhân ban đầu của vụ chất thải từ bồn cầu tràn vào tận phòng ngủ chung cư cao cấp ở Hà Nội.

Tối 29/11, nhiều thành viên mạng chia sẻ hình ảnh bồn cầu một căn hộ chung cư bị tắc, kế đó là loạt ảnh hết sức ám ảnh khi chất thải từ bồn cầu tràn ra sàn nhà, vào tận phòng ngủ.

Chùm ảnh này được đăng kèm với dòng caption "Nhà trên quên một số thứ vào ống cống thôi thì nhà dưới hưởng cả...". Dưới phần bình luận, rất nhiều người tỏ ra sợ hãi, thậm chí lo lắng cho "khổ chủ" vì không biết sẽ sống sao trong tình huống này. Được biết sự việc xảy ra vào chiều 29/11 tại toà S4, chung cư cao cấp Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu), Hà Nội.

Vụ chất thải từ bồn cầu tràn vào tận phòng ngủ chung cư cao cấp ở Hà Nội: Chủ đầu tư lên tiếng về nguyên nhân

Chung cư cao cấp Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu) vừa gặp sự cố bồn cầu.

Chiều ngày 30/11, trao đổi với báo Pháp luật Plus, đại diện chủ đầu tư căn hộ chung cư cao cấp Goldmark City đã lên tiếng về nguyên nhân của sự cố này. Chủ đầu tư cho biết vào lúc 16h45 phút, ngày 29/11 xảy ra sự cố tắc ở trục thoát xí bệt phòng vệ sinh Master căn hộ 0413 tòa S4.

\

Đây là sự cố không ai mong muốn, hiện tại nguyên nhân chính xác vẫn đang được ban quản lý phối hợp xác minh. Tuy nhiên, trong báo cáo xác minh ban đầu xác định: "Do tắc trục căn 13, khả năng do căn hộ nào đó sửa chữa WC bị rơi vật gì đó vào trục 13 gây tắc từ tầng dưới làm trào ngược lên căn tầng 4".

Theo đó, vào lúc 16h45 phút ngày 29/11, đã xảy ra sự cố tắc ở trục thoát xí bệt phòng vệ sinh Master căn hộ 0413 tòa S4. Ngay sau khi nhận được thông tin, bộ phận kiểm tra đã kiểm tra tại căn hộ 0413 và kiểm tại căn hộ 0213, 0313, xác định được điểm tắc tại căn hộ 0213. Lập tức, bộ phận kiểm tra đã gọi cho nhà thầu thông tắc đến để xử lý.

Cùng với đó, bộ phận chăm sóc khách hàng của dự án đã gọi điện cho các căn hộ phía trên thông báo không sử dụng phòng vệ sinh Master (cùng trục) để tiến hành thông tắc. Bộ phận vệ sinh tiến hành dọn dẹp cho căn hộ, đến 20h cùng ngày thì hoàn tất.

Cũng theo vị đại diện chủ đầu tư, hiện tại nguyên nhân chính xác vẫn đang được ban quản lý phối hợp xác minh. Sau khi tìm ra nguyên nhân chính thức sẽ có phương án đền bù phù hợp.

Ni Trần (Tổng hợp)

qc-mypoint