Vụ 2 nữ du khách Nga mất điện thoại ở phố cổ: Nghi phạm tài xế là ai?

2022-05-05 16:19
- Đến 11h30 phút cùng ngày, Công an quận Hoàn Kiếm đã làm rõ người lái xe taxi chở 2 du khách nữ người Nga là Trần Quốc Hưng (sinh năm 1988, HKTT tại Xuân Phương, Xuân Trường, Nam Định) là người điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 30A xx.642 đã giao nộp 2 chiếc điện thoại nghi của 2 nữ du khách.

2 du khách nữ người Nga trình báo bị lái xe taxi chiếm đoạt 2 chiếc điện thoại tại ngõ Hàng Bông - Phường Hàng Bông, Hoàn Kiếm vào khoảng 3h sáng ngày 5/5. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Hoàn Kiếm đã khẩn trương xác minh làm rõ. 

Đến 11h30 phút cùng ngày, Công an quận Hoàn Kiếm đã làm rõ người lái xe taxi chở 2 du khách nữ người Nga là Trần Quốc Hưng (sinh năm 1988, HKTT tại Xuân Phương, Xuân Trường, Nam Định) là người điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 30A xx.642 đã giao nộp 2 chiếc điện thoại nghi của 2 nữ du khách. 

Trước đó vào rạng sáng cùng ngày, Công an phường Hàng Bông nhận được đơn trình báo của 2 khách du lịch người Nga về việc bị một lái xe taxi lấy 2 chiếc điện thoại nhãn hiệu iphone.

Theo lời khai ban đầu, 2 du khách gọi taxi từ một khách sạn di chuyển lên khu vực Hàng Bông. Trên xe, do điện thoại sắp hết pin nên họ nhờ lái xe sạc hộ, rồi họ xuống xe để đổi ngoại tệ.

Khi họ vừa xuống xe, chiếc taxi đã phóng đi mang theo 2 điện thoại iPhone. Sự việc quá bất ngờ khiến 2 khách du lịch hốt hoảng và gào thét giữa phố.

Theo 2 khách du lịch người Nga, dù giá trị tài sản không quá lớn, nhưng trong điện thoại chứa rất nhiều thông tin quan trọng, từ hồ sơ cá nhân, các mật khẩu của các tài khoản cá nhân và nhiều thông tin khác.

Lãnh đạo UBND phường Hàng Bông cho biết, địa điểm xảy ra vụ việc được xác định tại phố Cấm Chỉ giao cắt với phố Hàng Bông.

AM (tổng hợp)