Xôn xao 2 nữ du khách nước ngoài bị cướp điện thoại lúc rạng sáng và thông tin mới nhất về tài xế đã bị bắt giữ

2022-05-05 13:08
- Sự việc tài xế gây ra khiến cư dân mạng không khỏi bất bình và lên án.

 

Chuyện trộm đồ của khách du lịch không phải là lần đầu tiên xảy ra, tuy nhiên hành động của những đối tượng xấu đã gây ra hành vi này vẫn rất đáng lên án.

Mới đây, cư dân mạng xôn xao câu chuyện 2 cô gái la hét thất thanh sau khi người lái xe taxi phóng đi cùng với 2 chiếc điện thoại.

"3h sáng ngày 5/5 tại góc phố Cấm Chỉ, hai cô gái trẻ người nước ngoài giật mình la hét thất thanh sau khi người lái xe taxi phóng vút đi cùng với 2 chiếc điện thoại của mình.

Một vài người tốt bụng sau khi thấy vẻ mặt thất thần của cả hai cô gái đã tiến tới hỏi thăm và được 2 bạn chia sẻ rằng họ mới đến Việt Nam được 2 ngày.
 
Đêm nay gọi taxi lúc 2h45-2h50 tại phố Hàng Bông. Do điện thoại gần hết pin, vào xe họ nhờ tài xế cắm giúp sạc cả 2 máy điện thoại, sau đó nói bác tài chờ vài phút để họ đi đổi tiền.
Thế nhưng chỉ sau khi họ vừa bước xuống xe, tài xế taxi đã rồ ga phóng vút đi không một chút lưỡng lự. Vì tất cả mọi thông tin, giấy tờ điện tử đều đã lưu trong điện thoại nên họ không thể nhớ nổi tên hotel của mình", người đăng tải bài viết cho hay.
Thông qua lời mô tả, bắt đầu mới nhận ra khách sạn mà họ ở. Với sự hỗ trợ của người dân, 2 nữ du khách đã về được sảnh khách sạn.
"Lúc này đã 4h40p sáng, 2 cô gái vẫn còn khóc và với vẻ mặt thất thần, họ vẫn cố hỏi người giúp đỡ mình: "Tại sao bạn lại giúp tôi? Giờ tôi chỉ muốn tìm lại điện thoại và trở về nhà ngay lập tức?!?
Người giúp đỡ đã nói: "Hầu hết người Việt Nam chúng tôi đều là người tốt, việc này với bạn chỉ là 1 rủi ro hiếm gặp thôi. Tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp bạn ...", người chia sẻ bài viết cho hay.
Người chia sẻ bài viết cho rằng, hy vọng người lái xe taxi đọc được tin này và lương tâm trỗi dậy để trả lại họ 2 chiếc điện thoại, giá trị chỉ là 1 phần, mà quan trọng hơn nó còn là đồ để lưu trữ rất nhiều thông tin quan trọng. Nếu là anh và ở một nơi xa xôi nào đó, cũng gặp tình trạng như thế này, anh sẽ ra sao?
 
 

Xôn xao 2 nữ du khách nước ngoài bị tài xế taxi cướp điện thoại lúc rạng sáng, CĐM

Sự việc đang tiếp tục gây xôn xao và nhận được nhiều ý kiến của cư dân mạng. Đa số đều mong cơ quan chức năng rốt ráo vào cuộc, sớm truy tìm tài xế taxi gây ra sự việc.
"Đây không đơn thuần là điện thoại mà là hình ảnh của du lịch Việt Nam, mong cơ quan chức năng xử lý nghiêm", một cư dân mạng đề xuất.
Có người cho rằng: "Không chấp nhận được hành vi này, dù tài xế đang trốn ở đâu, tôi tin công an sẽ sớm tìm ra".
Bắt tài xế taxi "nhảy đồ" của 2 nữ du khách Nga trên phố cổ Hà Nội

Liên quan đến vụ việc, trưa 5/5, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo Công an phường Hàng Bông xác nhận, lúc 11h cùng ngày, đơn vị phối hợp với Công an quận Hoàn Kiếm đã bắt giữ được đối tượng lái xe taxi cướp tài sản của 2 nữ du khách nói trên.

"Hiện đối tượng đang bị tạm giữ để phục vụ quá trình điều tra, bước đầu cơ quan công an thu giữ 2 chiếc điện thoại mà đối tượng này đã lấy của 2 nữ du khách. Danh tính của đối tượng chưa được công bố. Khi có kết quả sẽ tiếp tục thông tin tới báo chí", vị lãnh đạo này cho biết. 

AM