Vì sao bác sĩ chữa vô sinh, hiếm muộn Cao Hữu Thịnh bị Sở Y tế TP.HCM "tuýt còi"?

2023-06-02 09:54
- Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa Cao Hữu Thịnh.

Ngày 1/6, Thanh tra Sở Y TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt bác sỹ Cao Hữu Thịnh bị xử phạt 24,5 đồng do làm lộ thông tin, tình trạng của bệnh nhân cũng như quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Với những sai phạm trên, Bác sĩ Cao Hữu Thịnh bị phạt 24,5 triệu đồng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Vì sao bác sĩ chưa vô sinh, hiếm muộn Cao Hữu Thịnh bị Sở Y tế TP.HCM tuýt còi?

Bác sĩ Cao Hữu Thịnh bị phạt 24,5 triệu đồng.

Chủ phòng khám nơi ông Thịnh đang làm việc là bác sỹ Lê Som Lan cũng bị phạt 9 triệu đồng do không đăng ký hành nghề khám, chữa bệnh; biển hiệu phòng khám không đủ thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; ghi tên khoa, phòng trong không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động.

Ngoài ra, Thanh tra Sở còn xử phạt 3 phòng khám vi phạm hành chính trong công tác khám, chữa bệnh, cụ thể:

Công ty trách nhiệm hữu hạn Chất lượng Cuộc sống Kim Cương có vi phạm tại phòng khám chuyên khoa Sản phụ, Nhi, Chẩn đoán hình ảnh, Xét nghiệm (địa chỉ số 9, đường Trần Quốc Thảo, phường Võ Thị Sáu, quận 3) phạm 3 lỗi bao gồm người hành nghề không đăng ký hành nghề khám, chữa bệnh; không ghi chép đầy đủ trong sổ khám bệnh; quảng cáo các nội dung chưa qua xác nhận của cơ quan thẩm quyền.

Công ty này phải nộp phạt 57 triệu đồng và buộc tháo, xóa quảng cáo chưa qua xác nhận của cơ quan thẩm quyền.

Công ty TNHH Viva Beauty Dental có phòng khám chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt (địa chỉ số 46, đường Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1) bị xử phạt 12 triệu đồng.

Phòng khám này phạm 3 lỗi gồm biển hiệu không đủ thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; ghi tên khoa, phòng trong cơ sở khám, chữa bệnh không đúng với hồ sơ; không ghi chép đầy đủ trong sổ khám, chữa bệnh.

Bác sĩ Cao Hữu Thịnh là bác sĩ sản phụ khoa khá nổi tiếng, nhất là trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản. Gần đây, ông nổi lên với nhiều clip trên các mạng xã hội, trong đó có vụ tranh chấp với một blogger khá nổi tiếng khi người này từ Nhật Bản về Việt Nam để thụ tinh nhân tạo.

Ni Trần (Tổng hợp)

4 tuyệt chiêu triệt lông vùng bikini tại nhà đơn giản mà hiệu quả nhất