Tử tù mắc Covid-19 vượt ngục vừa bị bắt: Đối tượng làm gì, ở đâu sau khi trốn khỏi trại giam?

2021-07-16 12:00
- Công an TP.HCM đã bắt được Nguyễn Kim An - phạm nhân nhiễm Covid-19 bị kết án tử hình về tội giết người, cướp tài sản - trốn khỏi trại tạm giam Chí Hòa.

Ngày 16/7, Công an TP.HCM đã bắt được Nguyễn Kim An (26 tuổi, quê Bình Thuận) - kẻ giết người mang án tử hình sau khi trốn khỏi trại giam Chí Hóa. Theo đó, An bị bắt khi đang trốn ở TP. Thủ Đức. Hiện đối tượng đã được đưa về trại tạm giam Chí Hòa.

Báo Người Lao Động đưa tin, sau khi trốn khỏi Trại tạm giam Chí Hòa, An ẩn náu tại một góc trên đường Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, TP Thủ Đức. Thời điểm này, có người chạy xe ôm đi ngang qua thấy có người ăn xin đang ngủ ở lề đường nên đến cho người này 10.000 đồng.

Tử tù mắc COVID-19 vượt ngục vừa bị bắt: Đối tượng làm gì, ở đâu sau khi trốn khỏi trại giam?

Tử tù Nguyễn Kim An đã bị bắt khi đang lẩn trốn ở TP Thủ Đức

Lúc này, An từ trong bóng tối chui ra nói người chạy xe ôm chở về Bến xe Miền Đông và quận Tân Bình. Người chạy xe ôm từ chối vì đường quá xa và ở nhà còn 2 đứa con không người trông. Sau khi năn nỉ không được, An xin bác xe ôm cho về phòng trọ ngủ nhờ vì giờ không biết đi đâu. Bác xe ôm thương người liền đồng ý cho An lên xe mà không hề hay biết đây là kẻ giết người mang án tử hình đang bị truy nã rất đặc biệt.

An được bác xe ôm tốt bụng cho ở chung phòng với 2 người con tại một phòng trọ trên địa bàn phường Hiệp Bình Phước.

Khi về phòng trọ, An liên tục có biểu hiện khác thường như lén lút nghe điện thoại. Bác xe ôm hỏi thì An chỉ nói người nhà đang gọi điện hỏi thăm sức khỏe vì dịch Covid-19 không biết làm gì.

Khoảng 0 giờ ngày 16/7, An nói bác xe ôm mở cửa phòng trọ để ra Quốc lộ 1, TP Thủ Đức gặp bạn. Bác xe ôm không biết chuyện gì liền mở cửa phòng trọ cho An đi. Trước khi An rời khỏi phòng còn được bác xe ôm cho ít tiền để phòng thân. An rơi phòng trọ ra Quốc lộ 1 để chờ đồng bọn đến thì bị trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP HCM bắt giữ.

Trước đó, ngày 15/7, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM, ký quyết định truy nã đối với tử tù Nguyễn Kim An (26 tuổi, quê Bình Thuận). Công an cho hay, Kim An cao 1.63 m, chân phải đi hơi khập khiễng do bị chấn thương và có vết hằn ở cổ chân. Ngoài ra, An có dáng người hơi béo, da trắng và có râu ở cằm. Bên cạnh đó, Công an TP.HCM cho biết người này dương tính với COVID-19.

Ngày 21/9/2015, Nguyễn Kim An bị TAND Cấp cao tại TP.HCM tuyên y án tử hình về 2 tội Giết người và Cướp tài sản.

 Mi Trần (Tổng hợp)

 

Bụng phẳng lì, eo thon gọn sau 1 tuần chỉ với bài tập cực kỳ đơn giản này thôi