Tin 'sốc' vụ thầy cúng cưỡng dâm cô gái 21 tuổi mang thai: Bệnh nhân nữ đến khám phải cởi hết quần áo

2021-12-06 15:45
- Các "bệnh nhân" nữ đến nhờ "bắt ma" đều bị thầy cúng này bắt phải cởi bỏ hết quần áo để gã xoa thuốc lên người và làm phép.

Mới đây, Công an huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Văn Đức Liên (SN 1969, trú tại xã Bình Triều, huyện Thăng Bình) để điều tra về hành vi cưỡng dâm. Đối tượng đang được cho tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo điều tra, từ năm năm 1990 đến nay, ông Liên tự học "đạo Năm Ông" rồi dùng các tập vở ghi chép các câu kinh, chú và vẽ các hình bùa phép.

Tin sốc vụ thầy cúng cưỡng dâm cô gái 21 tuổi mang thai: Bệnh nhân nữ đến khám phải cởi hết quần áo

"Thầy" Liên cùng tang vật là các bùa chú tự vẽ của mình

Để lừa những người nhẹ dạ cả tin, Liên rèn một con dao gọi là "dao lệnh", tự đặt thợ làm một con dấu mực đỏ in hình một người ngồi khoanh gối lại gọi là "ấn", mua một chuỗi hạt, gồm nhiều hạt nhựa và gỗ được xâu lại với nhau. Tất cả các thứ này được đặt cạnh bàn thờ ở trong nhà và gọi khu vực này là "điện".

Khi có người đến nhờ chữa bệnh, đối tượng niệm kinh chú để "người âm" nhập vào người, lên đồng rồi bắt mạch, phán bệnh, vẽ bùa chú đốt bỏ vào một chai nước cho "người bệnh" uống, vẽ bùa bắt mang theo người.

Đối với phụ nữ, Liên cũng vẽ bùa, đốt vào ly nước cho "bệnh nhân" uống, sau đó dùng "dao lệnh" đập lên người làm phép, bắt "bệnh nhân" cởi bỏ hết quần áo để xoa thuốc lên người.

Tin sốc vụ thầy cúng cưỡng dâm cô gái 21 tuổi mang thai: Bệnh nhân nữ đến khám phải cởi hết quần áo

Tang vật hành nghề mê tín dị đoan được tìm thấy tại nơi ở của Liên.

Trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 9-2021, ông Liên lợi dụng việc chữa bệnh "căn" đã nhiều lần quan hệ tình dục với một cô gái (SN 2000) dẫn đến người này có thai.

Công an huyện Thăng Bình sau đó đã ra quyết định khởi tố Văn Đức Liên về tội "cưỡng dâm", đồng thời, tham mưu Chủ tịch UBND huyện xử phạt hành chính đối tượng này vì hành vi hành nghề mê tín dị đoan.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

 Ni Trần (Tổng hợp)

 

qc-mypoint