Thanh niên dùng súng giả, lao vào nhà khống chế người phụ nữ để cướp vàng

2022-06-29 17:26
- Nam thanh niên dùng súng xông vào nhà dân uy hiếp để cướp vàng, lúc giằng co hắn còn rút dao tấn công người.

Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM cho hay, vừa phối hợp cùng Công an huyện Bình Chánh bắt giữ đối tượng Vương Văn Danh (36 tuổi, ngụ quận 8) để điều tra, xử lý về tội “cướp tài sản”.

Theo điều tra, khoảng 18h ngày 26-6, chị Thu H. (39 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) ra trước cửa nhà thì phát hiện hàng xóm kế bên là chị Thu T. (38 tuổi, quê Bến Tre) đang cố bò ra trước cửa kêu cứu, trên người có nhiều máu.

Chị H. hô hoán hàng xóm cùng cứu giúp, đưa chị T. đến bệnh viện. Nhận tin báo có kẻ xông vào nhà dân cướp, Công an huyện Bình Chánh khẩn trương điều tra.

Thanh niên dùng súng giả, lao vào nhà khống chế người phụ nữ để cướp vàng

Khẩu súng đối tượng sử dụng để uy hiếp người nhằm cướp tài sản được xác định là súng giả.

Qua điều tra bước đầu, chị T. khai đang ở nhà thì có một thanh niên đi xe máy tới, xông vào nhà rút súng đe dọa buộc chị giao vàng, tiền. Chị T. chống cự thì bị người này rút dao đâm vào ngực khiến chị gục xuống.

Giằng co một lúc, đến khi chị T. đuối sức thì kẻ cướp dùng dụng cụ mang theo cắt lấy bộ vòng vàng chị đeo trên tay, lấy một lượng tiền mặt rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Đến ngày 28-6, công an đã bắt giữ được Danh khi đang lảng vảng tại một trung tâm cai nghiện ma túy thuộc TP Thuận An, Bình Dương.

Tại cơ quan điều tra, Danh khai nhận là người đã dùng súng giả, dao uy hiếp chị Thủy để cướp 10 vòng cimen, 1 nhẫn vàng và hơn 900.000 đồng. Danh mang 10 vòng vàng bán cho tiệm vàng K.X (Q8) được hơn 13 triệu dùng trả nợ và đóng tiền cai nghiện ma túy.

Nội vụ đang được điều tra, xử lý.

Ni Trần (Tổng hợp)