Nhắn nữ sinh đến nhà lấy đề thi, thầy giáo bị tố có hành vi dâm ô

2023-03-27 18:45
- Công an huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long xác nhận đã tiếp nhận vụ việc phụ huynh tố thầy giáo có hành vi dâm ô với nữ sinh lớp 8 và đang tiến hành xác minh.

Ngày 27/3, trao đổi với VietNamNet, thầy Nguyễn Phước Điền (Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Mỹ Phước, huyện Mang Thít, Vĩnh Long) cho biết, đã có văn bản trả lời phụ huynh về đạo đức nhà giáo của thầy V.V.L (giáo viên môn Toán).

Người tố giác là chị L.T.T.B (ngụ xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít, Vĩnh Long). Chị B. là dì ruột, đồng thời là người trực tiếp giám hộ của em A. (học sinh lớp 8A1, Trường THCS và THPT Mỹ Phước).

Chị B. trình bày, ngày 13/11/2022, thầy L., chủ nhiệm lớp 8A1 Trường THCS và THPT Mỹ Phước, nhắn tin hẹn người phụ nữ này trưa 14/11 đến nhà. lấy đề kiểm tra giữa kỳ I cho A. làm lại. Do bận việc nên chị B. không đến.

Nhắn nữ sinh đến nhà lấy đề thi, thầy giáo bị tố có hành vi dâm ô

Trường THCS và THPT Mỹ Phước.

Sau đó, em A. nhắn tin hỏi thầy L. về việc để bà ngoại của em đến lấy đề kiểm tra. Lúc này, thầy L. trả lời: “Bí mật ko (không) cho nhiều người biết chuyện này. Nên chỉ con và mẹ B. biết thôi”.

Đến khoảng 14h ngày 14/11/2022, A. cùng bạn đến nhà thầy L. để lấy đề kiểm tra giữa kỳ I. Theo trình bày của chị B., thầy L. chỉ cho phép A. vào nhà...

“Khi không gian chỉ còn riêng thầy L. và A., thầy bắt đầu thực hiện hành vi sàm sỡ đối với A. Sau đó, nhờ có người hàng xóm sang gõ cửa tìm thầy này nên A. có cơ hội thoát thân”, chị B. trình bày trong đơn.

Sau đó, chị B. làm đơn gửi đến ban giám hiệu nhà trường đề nghị làm rõ.

Theo hiệu trưởng Trường THCS-THPT Mỹ Phước, thầy L. thừa nhận có gọi bé V.A. đến nhà lấy đề kiểm tra giữa kỳ I để làm lại. Hôm sau, khi vào lớp bé A. đưa bài kiểm tra giữa kỳ đã làm lại cho thầy L.. Tuy nhiên, ông L. không thừa nhận hành động khiếm nhã với nữ sinh.

"Nhà trường xác định việc giáo viên yêu cầu học sinh đến nhà, cho lấy đề kiểm tra giữa kỳ về nhà làm lại là hoàn toàn sai trái", lãnh đạo trường thông tin.

Thầy L. cũng đã có hành vi nâng điểm, hạ điểm các bài kiểm tra của học sinh. Trong đó có bài điểm kiểm tra cuối kỳ I. Cụ thể, bài kiểm tra giữa kỳ I có tổng 38 bài, trong đó nhập lệch cao hơn điểm kiểm tra là 35 bài. Có cả bài của bé V.A., điểm trên bài làm là 7.8 nhưng nhập vào Smas là 10 điểm. Bài kiểm tra cuối kỳ I có tổng cộng có 38 bài, bài của bé V.A. có 3 điểm nhưng nhập là 5,5 điểm.

"Việc làm này của thầy L. là tùy tiện, vi phạm nghiêm trọng quy định về kiểm tra định kỳ. Gây ảnh hưởng đến quyền lợi học sinh", nhà trường khẳng định.

Ngoài ra nhà trường sẽ phối hợp với cơ quan có thẩm quyền xác minh nội dung chưa thống nhất giữa phản ánh của phụ huynh và tường trình của thầy L. về hành vi “khiếm nhã mất đạo đức tác phong”. Gia đình nữ sinh đã có đơn trình báo, Công an huyện Mang Thít xác nhận đã tiếp nhận vụ việc và đang tiến hành xác minh.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Lý do con gái nên ngồi thẳng lưng là đây