Nam thanh niên bị lừa bán sang Campuchia vì... tin lời nữ nhân viên massage

2022-08-15 18:17
- Vì tin lời nữ nhân viên massage, nam thanh niên ở tỉnh Quảng Bình bị khống chế bán cho chủ lao động ở Campuchia.

Ngày 13/8, theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình, đơn vị này vừa tiếp nhận tin báo về trường hợp một nam thanh niên bị lừa bán qua Campuchia. Cầm đầu vụ việc là một nữ nhân viên massage từng làm việc trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

Nạn nhân là anh N.V.P. (SN 1995), trú phường Hải Thành, thành phố Đồng Hới. Vừa qua, anh cùng gần 300 người Việt Nam khác đã bị trục xuất khỏi Campuchia, được các cơ quan chức năng nước bạn bàn giao cho Bộ đội Biên phòng Việt Nam.

Theo trình báo của anh P., vào khoảng tháng 4/2021, anh tình cờ gặp một người phụ nữ tên Linh làm nhân viên dịch vụ massage tại một khách sạn trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

Nam thanh niên bị lừa bán sang Campuchia vì... tin lời nữ nhân viên massage

Anh P đang trình báo sự việc với cơ quan Công an về việc bị lừa.

Sau đó, khi Linh về TP HCM, anh P. vẫn thường xuyên giữ liên lạc thông qua ứng dụng messenger của Facebook. Ngày 5-4, anh P. đi xe khách vào TP HCM để gặp Linh. Tối 7-4, Linh đề nghị và anh P. đồng ý cùng đến tỉnh Long An để tổ chức ăn nhậu với 5 người bạn của Linh, gồm 4 nam, 1 nữ, khoảng 30 tuổi.

Ăn nhậu được hơn 1 giờ, lợi dụng P. sơ hở, nhóm này đã khống chế, trói tay, yêu cầu anh phải nghe lời, không được kháng cự. Ngay sau đó, nhóm đối tượng cắt cử 2 người đàn ông sử dụng xe máy đã tháo biển số, đưa anh P. vượt biên qua Campuchia trong đêm bằng đường mòn.

Đi khoảng 3 giờ thì tới Campuchia, sau đó chúng bán anh P. cho một cơ sở do người Trung Quốc làm chủ.

Tại đây, anh P. bị ép buộc, yêu cầu phải thiết lập các tài khoản Facebook ảo kết bạn, nhắn tin kêu gọi, dụ dỗ, lừa gạt người Việt Nam nạp tiền vào các ứng dụng trang mạng đánh bạc trực tuyến, làm cộng tác viên cho các sàn giao dịch điện tử để chiếm đoạt tài sản.

Cuối tháng 5-2022, cơ sở nơi anh P. làm việc bị người lao động phản đối, dẫn tới bạo động. Nhiều người chạy thoát ra ngoài, bị các cơ quan chức năng Campuchia phát hiện bắt giữ, trục xuất về Việt Nam và bàn giao cho Bộ đội Biên phòng.

Ni Trần (Tổng hợp)

4 màu son cho da ngăm cực tôn da