Lời kể đau lòng từ nhân chứng vụ bé trai 4 tuổi chạy theo xe mẹ, không may bị tông tử vong

2021-11-22 16:15
- Những nhân chứng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn đã cung cấp nhiều thông tin liên quan.

Liên quan đến vụ việc bé trai 4 tuổi chạy theo ô tô khi đi mua sữa, không may bị mẹ tông trúng tử vong, trên Tri thức trực tuyến, nhân chứng có mặt tại hiện trường kể lại, chị D. trước đó đậu xe bên lề đường vào một cửa hàng tạp hóa để mua đồ, bé M. được ngồi lại ở trên xe. Mua đồ xong, người mẹ ra xe nổ máy rời đi và không biết con trai đã xuống xe.

Khi thấy mẹ lên xe đóng cửa nổ máy, bé trai bám vào cánh cửa để mở nhưng người mẹ bên trong xe không phát hiện ra. Chị D. lái ô tô đi thì bé M. chạy theo xe, người mẹ đã tông vào con.

Lời kể đau lòng từ nhân chứng vụ bé trai 4 tuổi chạy theo xe mẹ, không may bị tông tử vong

Chiều 21/11, chỉ huy Công an TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) cho biết, hiện các đơn vị nghiệp vụ đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào sáng cùng ngày tại phường Trung Thành.

Theo thông tin từ ban ATGT Thái Nguyên, vào khoảng 9h5 phút sáng tại km 117+250 trên Quốc lộ 37 thuộc tổ 5, phường Hương Sơn, TP Thái Nguyên xảy ra vụ tai nạn giao thông thương tâm khiến bé trai 4 tuổi tử vong.

Thời điểm trên, chị N.T.D. (31 tuổi, trú tại tổ 3 Linh Hương, Lương Sơn, TP Sông Công) điều khiển xe ô tô trên Quốc lộ 37 theo hướng Bắc Giang đi Thái Nguyên đã đâm vào con trai là N.T.A.M. (4tuổi) khi bé chạy theo xe ô tô trong lúc chị D. cho xe di chuyển.

Báo Thanh niên thông tin, lãnh đạo Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên cho biết vụ việc xảy ra là do người mẹ đã thiếu chú ý, không kiểm tra con mà đã vội điều khiển xe rời đi, dẫn đến vụ tai nạn thương tâm.

Vụ việc là lời cảnh báo với nhiều bậc phụ huynh khi có con nhỏ đi cùng, bởi chỉ 1 phút bẩn cẩn có thể để lại hậu quả đau lòng. Ngoài ra, trong việc lái xe ô tô, thiếu chú ý, đặc biệt với điểm mù ô tô cũng rất nguy hiểm. Bởi đó một trong những yếu tố tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông bất ngờ. Do đó, xử lý điểm mù trên xe ô tô là kỹ năng cần thiết mà mọi lái xe phải trang bị.

Điểm mù phổ biến được gây ra bởi gương chiếu hậu, ở phía trước, phía sau xe hoặc do vóc dáng và tư thế ngồi của lái xe. Điểm mù ô tô thường tỉ lệ thuận với kích thước của xe.

Để kiểm tra điểm mù ô tô khi lái xe, bất cứ khi nào muốn chuyển làn hoặc nhập làn, lái xe cần bật đèn xi nhan để thông báo cho các lái xe đang cùng lưu thông trên đường biết, đồng thời kiểm tra gương chiếu hậu. Khi nhận thấy không có bất cứ chiếc xe nào cản trở việc chuyển làn, lái xe có thể bật đèn báo rẽ và từ từ tiến đến khu vực chuyển làn.

Một số xe được trang bị hệ thống cảnh báo điểm mù hoặc hệ thống cảnh báo chệch làn đường. Mặc dù đây là một công cụ rất hữu ích nhưng lái xe cần lưu ý luôn tự mình kiểm tra điểm mù bằng cách quan sát xung quanh.

Cuối cùng, lái xe cần đảm bảo cửa sổ phía sau không có bất cứ vật cản nào ảnh hưởng tầm nhìn. Trong trường hợp có hành khách phía sau làm ảnh hưởng tầm nhìn, lái xe nên yêu cầu hợp tác để không cản trở tầm nhìn và giúp quan sát tốt trong một số trường hợp cần thiết.

Ni Trần (Tổng hợp)

Dù 'im hơi lặng tiếng' nhưng Cao Thái Sơn có biệt thự khắp nơi gây choáng