Kinh hoàng nam bảo vệ chém gục khách rời quán ăn trên phố Nguyễn Thị Định

2021-11-17 21:45
- Cơ quan công an đã đến hiện trường để làm rõ vụ việc một người đàn ông bị chém gục trên phố Hà Nội.

Báo Giao Thông đưa tin, ngày 17/11, một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đang điều tra, làm rõ vụ việc một người đàn ông bị chém gục trên đường phố Hà Nội.

Kinh hoàng nam bảo vệ chém gục khách rời quán ăn trên phố Nguyễn Thị Định

Khu vực hiện trường xảy ra sự việc.

Cụ thể, trưa cùng ngày, tại một quán ăn trên phố Nguyễn Thị Định, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân xảy ra vụ xô xát, mâu thuẫn giữa một nhân viên bảo vệ với một vị khách.

Trong lúc xô xát, nhân viên bảo vệ đã dùng hung khí chém gục vị khách trên phố trong sự hoảng hốt của người dân xung quanh. Ngay sau đó, người dân đã thông báo đến cơ quan chức năng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để làm rõ, đồng thời phối hợp đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện.

Kinh hoàng nam bảo vệ chém gục khách rời quán ăn trên phố Nguyễn Thị Định

"Bước đầu xác định nguyên nhân vụ việc do mâu thuẫn trong lúc đến quán ăn giữa vị khách và nhân viên bảo vệ. Hiện Công an phường Nhân Chính đang thụ lý bước đầu, sau đó sẽ chuyển hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân tiếp tục làm rõ", vị lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân thông tin.

Hiện nguyên nhân cụ thể dẫn tới vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Ni Trần (Tổng hợp)