Khoe clip tăng tốc bỏ chạy khi CSGT kiểm tra, nam thanh niên bị công an mời làm việc

2022-12-29 16:49
- Nam thanh niên 17 tuổi không chấp hành yêu cầu dừng xe của CSGT mà tăng ga bỏ chạy và sự việc được quay clip đăng lên mạng xã hội. Thanh niên này còn đăng lại video lên tiktok để khoe "chiến tích".

Ngày 29/12, tin từ Công an thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận cho biết đã mời và làm việc với TDL (17 tuổi, trú tại Thôn Tân Lý 1, xã Tân Bình, thị xã La Gi) và đại diện gia đình về hành vi vi phạm giao thông còn quay clip đưa lên mạng xã hội.

Theo đó, đêm 24/12, trong lúc tuần tra tại các đoạn đường công viên Nguyễn Huệ, phường Tân An, thị xã La Gi, tổ tuần tra phát hiện thanh niên điều khiển xe máy BS: 61E1 – 663.42 với tốc độ cao, bốc đầu, có dấu hiệu vi phạm nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Khoe clip tăng tốc bỏ chạy khi CSGT kiểm tra, nam thanh niên bị công an mời làm việc

T.D.L tại cơ quan công an

Tuy nhiên, thanh niên này đã tăng ga bỏ chạy, CSGT không truy đuổi do lo sợ tai nạn có thể xảy ra, thay vào đó thu thập chứng cứ, củng cố hồ sơ xử lý.

Sự việc đã được người dân đang vui chơi tại công viên ghi lại và đăng lên mạng xã hội thu hút hơn 7,1 triệu lượt xem. Hành vi vi phạm pháp luật, gây nguy hiểm cho người đi đường này, ngoài các bình luận thể hiện sự bức xúc, còn có một số bình luận tán thưởng của một số thanh thiếu niên thiếu ý thức.

Làm việc tại cơ quan Công an, L. đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình và viết cam kết không tái phạm. Hiện Công an thị xã La Gi đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ni Trần (Tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên