Dũng cảm nhảy xuống biển cứu 5 người bị sóng cuốn, 1 người dân Phú Quốc qua đời vì kiệt sức

2022-08-18 10:28
- Dũng cảm nhảy xuống biển cứu người, một người dân ở Phú Quốc (Kiên Giang) bị sóng đánh kiệt sức, mặc dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng vẫn không qua khỏi.

Ngày 17/8, theo thông tin từ Trung tâm Y tế TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết, trên địa bàn có xảy ra vụ việc một người dân địa phương tham gia cứu hộ 5 du khách đuối nước tại Bãi Trường bị kiệt sức tử vong. Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn Thái (56 tuổi, ngụ ấp Đường Bào, xã Dương Tơ) .

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 5h30 chiều cùng ngày, tại khu vực biển Bãi Trường, ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, có 5 du khách (trong đó có 3 người lớn và 2 trẻ em) đang tắm biển thì bị sóng cuốn ra xa .

Dũng cảm nhảy xuống biển cứu 5 người bị sóng cuốn, 1 người dân Phú Quốc qua đời vì kiệt sức

Hiện trường xảy ra vụ đuối nước 

Nghe tiếng kêu cứu, những người trên bờ lao xuống ứng cứu trong. Lúc tiếp cận được các nạn nhân nhưng do sóng quá lớn, anh Thái không thể nào đưa các nạn nhân vào bờ.

Lúc này anh Đỗ Duy Dũng (34 tuổi), cũng là một người dân địa phương, lấy thuyền thúng bơi ra ứng cứu, tiếp cận hỗ trợ ông Thái đưa các nạn nhân lên thuyền thúng. Riêng ông Thái khi vào đến bờ thì kiệt sức. Mặc dù được mọi người sơ cứu và đưa đến Trung tâm Y tế TP Phú Quốc nhưng đã không qua khỏi.

Trước đó, vào khoảng cuối tháng 6, tại khu vực biển Bãi Trường, Trung tá Bùi Văn Nhiên, nhân viên Phòng Chính trị Nhà máy Z195 - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng cũng đã hi sinh khi tham gia cứu người bị đuối nước do bị kiệt sức.

Trước đó, ngày 26/6, tại khu vực biển Bãi Trường, trung tá Bùi Văn Nhiên, Nhân viên Phòng Chính trị Nhà máy Z195 - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng cũng đã hi sinh khi tham gia cứu người bị đuối nước.

Theo người dân địa phương được biết, vào mùa nam các bãi biển phía tây của đảo Phú Quốc thường có sóng lớn. Mặc dù đã được cảnh báo nhưng hầu như năm nào cũng có vài vụ đuối nước xảy ra.

 Ni Trần (Tổng hợp)

4 bí quyết đơn giản giúp giảm 21kg ngoạn mục của người mẫu Nhật