Doanh nhân Đào Lan Hương - vợ Shark Bình lập vi bằng các bài đăng trên Facebook của Phương Oanh

2022-09-26 15:57
- Dù Phương Oanh đã xóa những hình ảnh tình cảm bên Shark Bình, nhưng phía Đào Lan Hương cho biết đã chụp lại và sẽ lập vi bằng với các bài viết này.

Ngày 26/9, theo thông tin từ Zing.vn, người đại diện theo ủy quyền của doanh nhân Đào Lan Hương cho biết bà Hương đã làm việc với thừa phát lại để lập vi bằng các bài viết trên trang cá nhân của Phương Oanh về mối quan hệ tình cảm giữa nữ diễn viên này và ông Nguyễn Hòa Bình (chồng bà Hương, tức Shark Bình).

"Việc Phương Oanh khẳng định ông Bình độc thân khi 2 người đến với nhau là thông tin sai sự thật. Chúng tôi đã lập vi bằng các bài viết nhằm củng cố chứng cứ chứng minh hành vi vi phạm và đề nghị xử phạt nữ diễn viên này", người đại diện của bà Hương cho biết.

Hiện nay, Phương Oanh đã ẩn một số bài viết, hình ảnh liên quan tới shark Bình trên trang Facebook cá nhân. Tuy nhiên, người đại diện của bà Hương cho biết các bài viết, hình ảnh này đã được chụp lại và lưu trữ trên các phương tiện truyền thông chính thống khác. Do đó, phía nữ doanh nhân vẫn sẽ lập vi bằng đối với các bài viết này.

Vợ shark Bình lập vi bằng các bài đăng trên Facebook của Phương Oanh

Shark Bình hôn má Phương Oanh trong tiệc sinh nhật vừa tổ chức nhưng hình ảnh này hiện đã bị ẩn khỏi trang cá nhân

Như đã đưa tin, mới đây, những hình ảnh ngọt ngào của Phương Oanh và shark Bình đã được nữ diễn viên "Quỳnh búp bê" đăng tải trên nhóm kín và công khai trên trang cá nhân. Shark Bình đã tổ chức sinh nhật hoành tráng cho tình mới nhân dịp đón tuổi 33.

Doanh nhân Nguyễn Hòa Bình (Shark Bình) là người đứng ra tổ chức tiệc sinh nhật cho Phương Oanh. Bữa tiệc linh đình của nữ diễn viên được trang trí ngập tràn trong hoa tươi và bóng bay. Tối ngày 24/9, Phương Oanh đã đăng tải những hình ảnh vô ngọt ngào cùng Shark Bình lên mạng.

hia sẻ về sinh nhật đáng nhớ của mình, Phương Oanh viết: "Cảm ơn FC của Oanh - Cảm ơn người ấy. Oanh đã có một sinh nhật tuổi 33 thật ngọt ngào, ấm áp,... Cảm ơn tất cả". Phương Oanh cũng không quên gắn thẻ tài khoản của bạn trai trong bài viết.

Không lâu sau, đích thân Shark Bình cũng chia sẻ loạt ảnh của bạn gái trong ngày đặc biệt. Anh viết: "Chúc mừng sinh nhật tình yêu của anh". Đính kèm dưới bài viết là hình ảnh nam doanh nhân hôn má bạn gái cực tình tứ. 

Hiện tại những bài đăng này đã được ẩn khỏi trang cá nhân.

Dưới góc độ pháp lý, Tiến sĩ, Luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng Văn phòng Luật sư Chính Pháp, đoàn luật sư TP.Hà Nội cho hay, khi ly chưa ly hôn mà người đàn ông công khai tổ chức sinh nhật cho nhân tình và công khai tình cảm của mình với người khác thì đó là hành vi phản cảm.

Hành vi này tuy không có chế tài xử lý theo quy định pháp luật nhưng không phù hợp với chuẩn mực đạo đức xã hội và có thể sẽ vấp phải phản ứng của dư luận đặc biệt khi họ là những người nổi tiếng.

Vị luật sư cho biết, quan hệ hôn nhân được xác lập từ thời điểm đăng ký kết hôn và sẽ kết thúc khi một trong hai bên chết hoặc có bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật tuyên bố cho hai người được ly hôn.

Trong thời gian là vợ chồng trên phương diện pháp lý thì hành vi của các bên được đánh giá trên cơ sở quy định của luật hôn nhân và gia đình, theo đó luật hôn nhân và gia đình quy định "Vợ chồng có nghĩa vụ thương yêu, chung thủy, tôn trọng, quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ nhau; cùng nhau chia sẻ, thực hiện các công việc trong gia đình."

Như vậy, chung thủy là nghĩa vụ, là trách nhiệm phải là tình nghĩa vợ chồng. Trường hợp cuộc hôn nhân chưa kết thúc mà một trong hai bên có người thứ ba, công khai tình cảm với người thứ ba là hành vi không chỉ vi phạm đạo đức xã hội mà còn là hành vi vi phạm pháp luật, mặc dù tình cảm vợ chồng có thể đã lâm vào tình trạng trầm trọng.

Tuy nhiên, chế tài xử lý với những người vi phạm hôn nhân và gia đình chỉ áp dụng khi có hành vi chung sống như vợ chồng, còn các hành vi vi phạm khác trong quan hệ hôn nhân sẽ được điều chỉnh bởi các quy phạm xã hội, bởi dư luận, đạo đức xã hội nên pháp luật không quy định chế tài.

Theo luật sư Cường, nếu người đang có vợ có chồng mà chung sống công khai "như vợ chồng" với người khác, cùng ăn, ở, sinh hoạt, chung nhau về kinh tế, có con chung hoặc tổ chức đám cưới... mới bị xử phạt hành chính, nếu còn vi phạm hoặc gây hậu quả nghiêm trọng thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Còn chuyện tình cảm lén lút hoặc công khai nhưng chưa được xác định là chung sống như vợ chồng cũng không có chế tài của pháp luật để xử lý.

Ni Trần (Tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên