Đổ xăng phóng hoả nhà hàng xóm vì bức xúc bị quỵt nợ

2022-08-15 10:25
- Nông nhiều lần sang nhà bà Hòa đòi nợ, đều bị đuổi về nên ấm ức trong lòng, nghĩ cách đốt nhà để cho mọi người chết cháy.

Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự CATP Đà Nẵng cho biết đã phối hợp với Công an quận Liên Chiểu đã làm rõ được đối tượng phóng hỏa đốt nhà xảy ra vào đêm 9/8/2022 tại 30 Bàu Năng 11 (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu).

Đối tượng phóng hỏa được xác định là Nguyễn Văn Nông (SN 1976, trú phường Hòa Minh, Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Theo điều tra ban đầu, cuối năm 2020, Nông cho bạn gần nhà là ông T.V.N (48 tuổi) mượn 60 triệu đồng. Ông N nói mượn để có tiền làm thủ tục đất đai ở TP Tam Kỳ (Quảng Nam).

Đổ xăng phóng hoả nhà hàng xóm vì bức xúc bị quỵt nợ

Hiện trường vụ án

Sau đó, ông N trả cho Nông 10 triệu đồng, số còn lại ông N chây ì không chịu trả. Đây là số tiền dành dụm mà Nông rút ruột cho bạn mượn. Mỗi lần Nông qua nhà bạn hỏi lấy tiền nợ thì đều bị đuổi về nên ấm ức trong lòng, nhiều lần đe dọa làm hại bạn và nghĩ cách đốt nhà.

Nông lên mạng tìm hiểu về bình hàn gió đá mini và mua sẵn một bộ trong đó có bình gas, đầu hàn và dây dẫn mang về cất giấu tại nhà. Nông chuẩn bị một can nhựa, đặt trên gác nhà mình, hằng tuần sau khi chi tiêu xong còn ít tiền mua xăng đổ vào dự trữ.

Khoảng 2 giờ ngày 10-8, Nông mang theo bộ hàn gió đá mini, đục một lỗ trên cửa sắt phía sau nhà ông N ở đường Bàu Năng 11 (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu). Sau đó, Nông sử dụng ống nhựa tự chế, đổ toàn bộ số xăng có trong can nhựa vào nhà. Nông châm lửa đốt áo thun đã tẩm xăng. Khi ngọn lửa bùng cháy, Nông lấy xe chạy về nhà.

Nhờ bà T.T.H phát hiện kịp thời nên vụ hỏa hoạn đã sớm được dập tắt, ngăn chặn được hậu quả thảm khốc có thể xảy ra. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý.

Ni Trần (Tổng hợp)

Mỹ Tâm e ấp bên Hà Anh Tuấn