Diễn biến mới vụ nữ sinh 16 tuổi bị hiếp dâm tập thể trong khách sạn: Công an truy tìm kẻ phát tán clip

2021-11-27 21:32
- Công an Hà Tĩnh đang điều tra kẻ tung clip cô gái bị hiếp dâm tập thể lên mạng xã hội.

Liên quan vụ clip thiếu nữ dưới 16 tuổi bị hiếp dâm tập thể trong khách sạn ở Hà Tĩnh, ngày 27/11, nguồn tin của Dân Việt xác định, cơ quan công an đã khởi tố vụ án, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đang thụ lý vụ việc, tiến hành thu thập các chứng cứ, giám định, thực hiện các bước xác minh, củng cố, điều tra theo đúng quy định của pháp luật.

Phía công an cho hay, vụ việc được xác định xảy ra từ năm 2020 nhưng cách đây 2 tháng gia đình và bị hại mới tố cáo. Vụ việc xảy ra đã lâu, việc tiến hành điều tra, thu thập nhân chứng, vật chứng không dễ dàng gì.

Diễn biến mới vụ nữ sinh 16 tuổi bị hiếp dâm tập thể trong khách sạn: Công an truy tìm kẻ phát tán clip

Ành cắt từ clip nữ sinh bị cưỡng hiếp

Trên VnExpress, ãnh đạo Công an Hà Tĩnh cho biết, hành vi phát tán video đồi trụy lên mạng xã hội, tùy theo mức độ sẽ bị xử lý hành chính hoặc hình sự về tội Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, theo điều 326 Bộ luật Hình sự.

Nếu người đăng nhằm mục đích xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhân vật trong video, hành vi đó có dấu hiệu của tội Làm nhục người khác, theo điều 155 Bộ luật Hình sự.

"Đơn vị đang truy tìm người phát tán, làm rõ động cơ để làm căn cứ xử lý", vị lãnh đạo nói.

Trước đó, nhiều thành viên mạng chia sẻ hình ảnh kèm thông tin vụ việc thiếu nữ bị hiếp dâm tập thể trong nhà nghỉ.

Trong clip thể hiện, mặc dù thiếu nữ bị hiếp dâm tập thể này khóc lóc, van xin, kêu gào thảm thiết "Cứu tau (tôi) với", "Xin mi mà", "Cứu tau đi mà"... nhưng các đối tượng vẫn cố thực hiện hành vi phạm tội tới cùng và còn quay lại cảnh hiếp dâm này.

Được biết, trong số 3 đối tượng tham gia hãm hiếp cô gái thì một đối tượng có quan hệ tình cảm với nạn nhân.

Điều 326 Bộ luật Hình sự quy định: Người nào làm ra, sao chép, lưu hành, tàng trữ nhằm phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có nội dung khiêu dâm, đồi trụy hoặc hành vi khác truyền bá vật phẩm đồi trụy thuộc bị phạt tiền từ 10.000.000 đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến 3 năm.

Nếu dữ liệu được số hóa có dung lượng từ 5 gigabyte (GB) đến dưới 10 gigabyte (GB); phổ biến cho 21 người đến 100 người... mức phạt từ ba đến 10 năm tù. Hình phạt 7-15 năm áp dụng với dữ liệu từ 10 gigabyte (GB); phổ biến cho 101 người trở lên...

Trong trường hợp dung lượng video trên chưa đủ một GB thì hành vi làm, lưu trữ, phát tán video này sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 174/2013/NĐ-CP với mức phạt từ 30 đến 50 triệu đồng.

Ni Trần (Tổng hợp)