Đi ăn trộm thấy con của nữ chủ nhà khóc nên chui vào mùng dỗ dùm và cái kết đắng ngắt

2021-07-28 17:19
- Mộc vén màn trộm điện thoại thì đứa trẻ quấy khóc, nữ chủ nhà đang ngủ say nên anh ta chui vào màn nằm dỗ đứa trẻ, sau đó trộm điện thoại tẩu thoát thì bị người dân bắt giữ.

CAND đưa tin, ngày 27/7, Công an thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang), đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Văn Mộc (SN 2001, ngụ xã Phú Cường) điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào lúc 0 giờ ngày 4/7, Mộc đột nhập vào nhà một người dân trên địa bàn xã Mỹ Phước Tây, thị xã Cai Lậy rồi vén mùng trộm điện thoại di động của một phụ nữ đang ngủ cùng con nhỏ.

Lúc này, Mộc nghe tiếng động, đứa bé khóc ré, thấy vậy Mộc liền nằm xuống bên cạnh, vỗ về bé ngủ. Ngay sau đó, người phụ nữ thức giấc phát hiện có đàn ông lạ ngủ gần mình nên tri hô. Mộc bỏ chạy và bị trượt ngã xuống ao cá, rớt mất chiếc điện thoại di động vừa trộm được và bị người dân xung quanh bắt giữ.T

Đang thó điện thoại thì thấy đứa trẻ khóc, tên trộm chui vô mùng dỗ dùm con cho nữ chủ nhà

Gã trộm Lê Văn Mộc tại cơ quan công an.

Khi bị bắt, Mộc thừa nhận hành vi trộm tài sản và khai nhận thêm, vào đêm hôm trước (3/7), Mộc cũng đã đột nhập vào nhà 1 người dân bên cạnh (tại ấp Láng Biển), vén mùng trộm 2 chiếc điện thoại di động của 1 người đàn ông và cũng "xài" chiêu vờ ngủ khi bị phát hiện. Khi bị phát hiện, Mộc giải thích do say quá nên vào nhầm nhà và ngủ quên. Người đàn ông này đã bị Mộc qua mặt nên đã bỏ qua và còn khuấy nước chanh cho Mộc uống, mời Mộc hút thuốc rồi cho về.

Công an thị xã Cai Lậy đã thu hồi được 2 điện thoại mà Mộc trộm. Mộc đã từng có 2 tiền sự, bị đưa đi trường giáo dưỡng 24 tháng về hành vi trộm cắp tài sản, cai nghiện bắt buộc 15 tháng và 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa chấp hành án xong vào tháng 6.

Mi Trần (Tổng hợp)