Công an xác định Tina Dương có dấu hiệu lừa bán ôtô đi thuê, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

2022-10-01 12:24
- Ninh Thị Vân Anh đã thừa nhận lừa đảo bán chiếc xe VINFAST lấy 390 triệu đồng và lừa một người ở TPHCM 1,5 tỷ đồng.

Ngày 30-9, nguồn tin của PLO cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) sau thời gian thụ lý điều tra các tố cáo Ninh Thị Vân Anh, tức “hotgirl Bắc Giang”, "Tina Duong", công an xác định cô gái này có dấu hiệu lừa đảo nhiều người.

Theo nguồn tin của PLO, sau khi của Công an TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình chuyển tố giác của ông LKD đại diện một Công ty ở phường 4, Tân Bình, TPHCM, tố cáo Ninh Thị Vân Anh (27 tuổi, ngụ Bắc Giang) lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt xe ô tô 51H-24274, Công an TP Phan Thiết đã vào cuộc.

Quá trình xác minh, Công an TP Phan Thiết xác định tháng 12-2021, Công ty TNHH Thương mại Vận tải và du lịch Gia Đình Việt (TPHCM) có hợp đồng cho thuê xe tự lái với Ninh Thị Vân Anh với thời hạn cho thuê xe ba tháng từ 24-1-2022 đến 24-4-2022.

Công an xác định Tina Dương có dấu hiệu lừa bán ôtô đi thuê, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Ninh Thị Vân Anh.

Trưa 24-1-2022, Ninh Thị Vân Anh hẹn với các nhân viên của Công ty này giao xe tại TP Phan Thiết. Cô gái này nhận xe, giấy tờ và trả 45 triệu đồng tiền thuê xe và 5 triệu đồng cho hai nhân viên tiền chi phí đưa xe ra giao.

Sau khi hết hạn thuê xe, các nhân viên Công ty liên lạc nhiều lần nhưng Ninh Thị Vân Anh không trả.

Đến tháng 6-2022, Ninh Thị Vân Anh điều khiển xe ra TP Ninh Bình mở cửa hàng bán trái cây. Để có tiền đầu tư, Vân Anh bán xe này cho anh BĐH (Hà Nội) với giá 450 triệu đồng và anh H đã chuyển cho Vân Anh 390 triệu đồng.

Sau đó Vân Anh về TPHCM lên mạng đặt làm giả một giấy đăng ký xe ô tô biển số 51H-24274 với giá 5 triệu đồng ra giao cho anh H và hẹn 30-6-2022 sẽ làm thủ tục sang tên. Đến hẹn anh H liên lạc thì Vân Anh tìm nhiều lý do né tránh.

Cùng thời điểm này, do thiếu nợ nhiều người, tháng 7-2022 Vân Anh bỏ trốn khỏi Ninh Bình vào TPHCM và sau đó ra Bình Thuận.

Làm việc với cơ quan cảnh sát điều tra, Vân Anh đã thừa nhận hành vi này và cho biết không còn khả năng trả khoản nợ 390 triệu đồng.

“Tang vật của vụ án này đang được chuyển từ Ninh Bình về Phan Thiết để định giá tài sản để phục vụ điều tra”, thượng tá Oanh nói.

Đang trong quá trình giải quyết vụ việc trên, Công an TP Phan Thiết tiếp tục nhận đơn tố cáo của anh N.H.N. ở TP.HCM đối với Vân Anh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an TP Phan Thiết đang tập trung làm rõ các số tài khoản liên quan, các mối quan hệ với người nhận tiền Vân Anh để làm căn cứ xử lý theo quy định.

Đến nay công an nhận thêm 5 đơn tố cáo nữa cũng liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, 5 nội dung này không thuộc thẩm quyền giải quyết nên đã hướng dẫn người dân tố giác đến đúng nơi.

“Cơ quan cảnh sát điều tra đã đưa các nội dung trên vào nguồn tin tố giác tội phạm, đang phân công điều tra viên làm rõ. Khi nào có kết quả về tố tụng sẽ tiếp tục thông tin thêm”, thượng tá Oanh nói.

Ni Trần (Tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên