Con trai nhảy cầu, bố mẹ nghèo lặn lội từ quê thẫn thờ ngồi ngóng tin

2022-11-29 13:20
- Ai cũng xót xa khi nhìn thấy đôi vợ chồng người Nghệ An, vượt hàng trăm cây số đến đến Quảng Ninh ngóng chờ tin con.

Ghi nhận của PV Dân Việt vào 22 giờ 30 ngày 28/11, lực lượng chức năng TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) vẫn đang nỗ lực tìm kiếm nam thanh niên nhảy cầu Bãi Cháy mất tích vào tối 27/11.

Nạn nhân là anh B.V.H (SN 1995, quê quán xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An).

Trong đêm tối se lạnh, người đi đường không khỏi xót xa khi nhìn thấy "căn lều" dựng tạm dưới gầm cầu Bãi Cháy của bố mẹ anh H.

Con trai nhảy cầu, bố mẹ nghèo lặn lội từ quê thẫn thờ ngồi ngóng tin

Vợ chồng ông M. vật vã ngóng chờ tin con.

Ông B.V.M (bố của anh H) cho biết, H ở nhà rất ngoan ngoãn. H mới ra Quảng Ninh làm công nhân mỏ than được 2 tháng. Nghe tin con xảy ra chuyện, hai vợ chồng bỏ hết công việc, từ Nghệ An ra Hạ Long từ sáng sớm để ngóng tin con.

"Trước khi xảy ra chuyện, con vẫn gọi điện về cho mẹ, không có biểu hiện gì khác lạ. Nhưng đến khoảng 7 giờ tối, người yêu của H gọi điện về, báo rằng đã nhảy cầu rồi" - ông M cho biết.

Ông Ngô Văn Ích – Chủ tịch UBND phường Yết Kiêu (TP.Hạ Long, Quảng Ninh) chia sẻ, gia đình nạn nhân có hoàn cảnh hết sức khó khăn nên không có tiền thuê người tìm vớt con, họ chỉ biết dựa vào sự hỗ trợ tìm kiếm của lực lượng chức năng. Sau khi nắm bắt được tình hình, chính quyền địa phương cũng báo cáo lên thành phố, quên góp mỗi người một ngày lương ủng hộ đến vợ chồng ông M.

“Chúng tôi đến động viên, hỗ trợ ăn uống và thuê cả nhà nghỉ cho gia đình ông M., nhưng họ không vào mà muốn ở ngoài chờ tin con. Do vậy, chính quyền cũng bố trí căng bạt ở gầm cầu Bãi Cháy để vợ chồng họ nghỉ ngơi. Người dân xung quanh cũng hỗ trợ 2 vợ chồng rất nhiều từ thức ăn, nước uống và tiền. Đến nay 2 vợ chồng ông M. được ủng hộ khoảng 100 triệu tiền mặt. Hiện chúng tôi đang tạm dừng kêu gọi”, ông Ích nói.

Ông Bùi Hữu Chương – Chủ tịch UBND xã Thanh Yên (Thanh Chương, Nghệ An) xác nhận, địa phương đã nắm được thông tin sự việc. Theo ông Chương, ở địa phương gia đình ông M. có hoàn cảnh rất khó khăn. Chính quyền xã cũng đang kêu gọi, giúp đỡ gia đình.

Ni Trần (Tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên