Con rể thứ trong vụ 3 con gái đốt nhà mẹ đẻ: 'Vợ tôi ra đi là giải thoát'

2022-11-28 11:29
- Anh Nguyễn Văn T. (36 tuổi, chồng chị Đỗ Thị Điểm – người được cho là phóng hỏa đốt nhà mẹ) cho biết: “Vợ tôi ra đi như vậy là giải thoát cho cô ấy rồi”.

Liên quan đến vụ việc 3 cô con gái phóng hỏa đốt nhà mẹ ở Hưng Yên, gia đình cho biết người con gái thứ 2 là chị Đ.T.Đ (SN 1988) đã từ vong vào lúc 14h chiều 27/11 sau gần 1 tháng điều trị tại Viện bỏng Quốc gia.

Mới đây, chia sẻ trên Infonet, chồng của chị Điểm tâm sự: "Nhìn vợ điều trị ở Viện bỏng Quốc gia trong đau đớn, tôi thương vô cùng. Bỏng xăng không giống như các loại bỏng khác (các bác sĩ nói vậy). Với người bị bỏng xăng, lượng chì nhập vào cơ thể rất độc hại, nó làm cho cơ thể ngày một suy nhược và dần dẫn đến tử vong.

Ban đầu tôi vẫn hy vọng cô ấy có thể sống sót được nên cả gia đình tôi cố gắng chạy chữa. Nhưng sau nhiều ngày chữa trị, hàng ngày nhìn vết thương ở đùi vợ bị lở loét trong đau đớn, tôi xót xa không thể kìm lòng. Vết thương như vậy, nếu có sống cũng đau khổ. Và mọi người đều hiểu, nếu có sống thì vợ tôi cũng khó thoát cảnh tù tội".

Con rể thứ trong vụ 3 con gái đốt nhà mẹ đẻ: 'Vợ tôi ra đi là giải thoát'

Nạn nhân được người dân xung quanh hỗ trợ.

Sau khi chị Đ. vong, cơ quan công an đã đến tiến hành khám nghiệm tử thi rồi mới để gia đình đưa về nhà mai táng. Suốt quãng thời gian gần 1 tháng điều trị cho chị Đ. tại Viện Bỏng, gia đình đã lo viện phí gần 300 triệu đồng. Anh T cho hay, vợ dùng thuốc kháng sinh ngoài rất nhiều và lọc máu nhiều lần nhưng vẫn không qua khỏi.

Anh T. tiết lộ người con gái út bị thương nhẹ nhất, chỉ bị bỏng 2 chân nhưng hiện vẫn chưa đi lại được. Còn người mẹ trong tình trạng tiên lượng xấu, rất khó qua khỏi.

Được biết, anh T. và vợ tuy trên giấy tờ là vợ chồng nhưng đã li thân 6 năm nay, có điều chưa ra tòa li hôn. Họ có với nhau 2 người con.

Trước đó ngày 18/11 vừa qua, người con gái cả là Đỗ Thị Định (40 tuổi) cũng qua đời do bị bỏng nặng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã quyết định khởi tố vụ án hình sự với tội danh "giết người".

Điều tra ban đầu cho thấy, do mâu thuẫn trong việc tranh chấp tài sản chia quyền thừa kế đất, khoảng 9 giờ 30 ngày 30.10, 3 người con gái của bà Vũ Thị Đều là: Đỗ Thị Định, Đỗ Thị Điểm và Đỗ Thị Đưa mang theo can xăng loại 10 lít đến nhà mẹ đẻ. Trong lúc 4 người tranh cãi, Điểm đã đổ xăng xuống nền nhà gian phòng khách rồi châm lửa đốt.

Hậu quả, bà Đều và 3 người con gái bị thương phải đi cấp cứu tại Viện Bỏng quốc gia. Tài sản thiệt hại do bị đốt cháy khoảng 50 triệu đồng.

Thông tin từ Viện Bỏng quốc gia cho biết, bà Đều và người con gái út là Đỗ Thị Đưa (32 tuổi) hiện vẫn đang điều trị tại đây. Bà Đều dù đã tỉnh nhưng phải lọc máu và chưa thể phẫu thuật, còn Đỗ Thị Đưa sức khỏe đã tiến triển tốt hơn.

Ni Trần (Tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên