Cô giáo mầm non 'nổ' quan hệ rộng, lừa chạy việc vào ngành công an

2022-12-01 17:02
- "Nổ" có nhiều mối quan hệ rộng, một giáo viên mầm non ở Thanh Hóa đã lừa 200 triệu đồng của một người dân ở tỉnh Quảng Bình để xin việc.

Ngày 1/12, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, Cơ quan CSĐT Công an huyện Như Xuân vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trịnh Thị Đào, (SN 1963), trú tại khu phố 3, thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an huyện Như Xuân nhận được tin báo tố giác tội phạm của anh P.X.D. (SN 1994), trú tại huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình về việc bị Trịnh Thị Đào lừa đảo chiếm đoạt 200 triệu đồng từ năm 2017 để xin vào ngành công an.

Cô giáo mầm non 'nổ' quan hệ rộng, lừa chạy việc vào ngành công an

Bị can Trịnh Thị Đào

Tin tưởng, anh P.X.D đã đưa cho bà Đào 200 triệu đồng như thỏa thuận. Tuy nhiên, sau khi đưa tiền, anh D nhiều lần liên lạc, hẹn gặp trực tiếp bà Đào để hỏi về việc đã nhờ, nhưng bà Đào thường xuyên đưa ra các lý do để kéo dài thời gian, thậm chí hứa hẹn là đã có quyết định để anh D tin tưởng.

Sau nhiều lần thất hứa, anh D biết mình đã bị lừa nên đầu năm 2019, anh D liên tục thúc giục bà Đào trả lại số tiền nhưng đến tháng 7.2021, bà Đào vẫn không trả. Anh D đã làm đơn tố giác gửi cơ quan điều tra.

Quá trình điều tra, Công an huyện Như Xuân còn phát hiện Trịnh Thị Đào đã lừa đảo rất nhiều người ở các huyện Hoằng Hóa, Như Thanh, Thạch Thành, với tổng số tiền lên tới vài tỉ đồng để xin việc vào ngành công an và các cơ quan nhà nước.

Vụ việc đang được Công an huyện Như Xuân tiếp tục điều tra, mở rộng.

Ni Trần (Tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên