Chồng vi phạm nồng độ cồn, vợ lăng mạ cảnh sát giao thông

2022-12-22 16:31
- Liên quan vụ người phụ nữ lăng mạ CSGT tại chốt đo nồng độ cồn, ngày 22/12, Công an phường Láng Thượng (quận Đống Đa, Hà Nội) đã mời người này lên làm việc.

Ngày 21/12, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ clip kèm thông tin chồng lái xe Mercedes vi phạm nồng đồ cồn, vợ lăng mạ cảnh sát giao thông gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, Facebook này chia sẻ: “Sau khi thấy chồng bị tổ công tác của Đội CSGT phát hiện vi phạm nồng độ cồn, người vợ đi cùng xe đã liên tục lăng mạ, chửi lực lượng làm nhiệm vụ”.

Cụ thể, khoảng hơn 22h đêm, tổ công tác dừng kiểm tra đối với tài xế điều khiển xe ô tô Mercedes BKS: 30E-973.XX do tài xế Nguyễn Văn D. (SN 1961; trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) điều khiển chở theo vợ lưu thông về hướng Cầu Giấy.

Kiểm tra nhanh tại chốt, tài xế D. được xác định vi phạm nồng độ cồn ở mức 0.093 mg/L khí thở nên tổ công tác đã yêu cầu tài xế vào chốt lập biên bản xử lý theo quy định.

Chồng vi phạm nồng độ cồn, vợ lăng mạ cảnh sát giao thông

Chị Đ.H.N. làm việc với cảnh sát sáng 22/12

Lúc này, người phụ nữ đi cùng có thái độ bất hợp tác, dùng nhiều lời lẽ lăng mạ, xúc phạm lực lượng CSGT. Trong quá trình tổ CSGT lập biên bản, người phụ nữ này liên tục gọi điện thoại cho người thân yêu cầu CSGT cho xem bảng tên, số hiệu. Tuy nhiên, tổ công tác vẫn giữ thái độ kiềm chế, bình tĩnh giải thích lỗi vi phạm cho tài xế và người nhà sau đó tiến hành lập biên bản xử lý theo quy định.

Tài xế Nguyễn Văn D. sau đó bị xử phạt mức 7 triệu đồng, tước Giấy phép lái xe 11 tháng và tạm giữ ô tô 7 ngày.

Người phụ nữ lăng mạ CSGT được xác định là Đ.H.N. (trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy). Theo báo Giao thông, tại cơ quan công an, chị N. khai, vào tối 20/12 có tranh cãi với chồng là ông N.V.D. (SN 1961). Sau đó, họ cùng đi trên chiếc Mercedes biển kiểm soát 30E- 973.XX, đến số 1234 đường Láng thì bị CSGT yêu cầu kiểm tra.

Kết quả kiểm tra xác định ông D. có nồng độ cồn ở mức 0,093 mg/l khí thở. Còn chị N. thừa nhận có lớn tiếng chửi bới, lăng mạ tổ công tác.

"Khi đó tôi cùng chồng đều đã sử dụng rượu bia lại kèm nỗi bức xúc vì trước đó chúng tôi đã tranh cãi nên tôi không kiềm chế được", Tri thức trực tuyến dẫn lời chị N. nói.

Người phụ nữ này cho biết sau một ngày nhìn nhận lại sự việc đã nhận ra lỗi sai của bản thân đồng thời mong muốn được làm việc với công an để nói lời xin lỗi.

Về clip chị N. lăng mạ CSGT được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, người phụ nữ cho biết đã xem lại và "không ngờ mình đã có những lời lẽ như vậy".

Chị này cũng khẳng định bản thân không đủ tỉnh táo khi làm việc với cảnh sát, khi nhìn vào bảng tên của CSGT, chị N. cũng thừa nhận không thể nhớ nổi người làm việc với mình là ai.

Ni Trần (Tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên