Cai thầu xây dựng trả lương công nhân bằng ma túy

2022-10-01 12:23
- Liêm và Tý lôi kéo người dân tộc thiểu số để làm xây dựng và trả thù lao bằng ma túy, với mức từ 200-400 nghìn đồng/ngày.

Ngày 30/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thủy Nguyên (TP. Hải Phòng) cho biết vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng Trần Mai Liêm (SN 1989, trú tại thôn Cây Đa, xã An Lư, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) và Lò Văn Tý (SN 1990, ở bản Vánh 3, xã Chiềng Đông, huyện Tuần Giáo, Điện Biên) để điều tra, xử lý về hành vi "Mua bán và chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy".

Công an huyện Thủy Nguyên bước đầu xác định, Liêm không có công việc ổn định. Thời gian gần đây, Liêm nhận được một số việc làm xây dựng ở khu vực xã An Lư, xã Dương Quan và Khu công nghiệp Vsip Hải Phòng, đều thuộc địa phận huyện Thủy Nguyên.

Cai thầu xây dựng trả lương công nhân bằng ma túy

Chân dung 2 đối tượng Trần Mai Liêm và Lò Văn Tý (ảnh: Cơ quan Công an)

Liêm giao nhiệm vụ cho Tý tìm kiếm, lôi kéo những người dân tộc thiểu số, ở vùng sâu, vùng xa, hiểu biết hạn chế về làm thuê cho hắn. Đáng chú ý, để có lợi nhuận lớn Liêm mua ma túy (heroin) sau đó chia nhỏ thành từng phần rồi trả công cho những người làm thuê.

Cả hai bị can thống nhất, trả công với mức từ 200.000-400.000 đồng/ngày và quy ra số lượng ma túy tương ứng.

Buổi sáng mỗi ngày, cả Liêm và Tý chở nhóm công nhân đến công trường làm việc bình thường. Đến chiều tối, các đối tượng đón công nhân về lán trại ngay tại nhà Liêm để ăn nghỉ và sử dụng ma túy. Tất cả hoạt động của nhóm công nhân trên bị Liêm và Tý theo dõi, khống chế.

Đến 22h45 ngày 10/9, Công an huyện Thủy Nguyên bắt quả tang 8 công nhân đang sử dụng ma túy trong lán ở nhà Liêm. Tang vật thu hai gói heroin cùng nhiều xi lanh, vỏ nước cất đã qua sử dụng.

Cơ quan chức năng xác định Tý và 8 công nhân đều có phản ứng dương tính với các chất ma túy.

Ni Trần (Tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên