Bé gái 5 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa kèm mẩu giấy ghi những dòng xót xa

2023-01-10 10:40
- Một bé gái sơ sinh khoảng 5 ngày tuổi được phát hiện trước cổng chùa ở Thái Bình cùng lá thư "nhờ chăm sóc giúp".

Ngày 9/1, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Lê Minh Thoan, Chủ tịch UBND xã Cộng Hòa, H.Hưng Hà, tỉnh Thái Bình cho biết trên địa bàn vừa phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi.

Cụ thể, vào lúc 20 giờ tối qua (8/1), người dân phát hiện một cháu bé sơ sinh được bỏ trong làn, đặt trước cổng chùa Quan Hà (thuộc địa phận xã Cộng Hòa, H.Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) nên đã trình báo lực lượng chức năng.

Bé gái 5 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa kèm mẩu giấy ghi những dòng xót xa

 

Bé gái và bức thư được tìm thấy trước cổng chùa.

Trước khi được phát hiện, cháu bé được quấn trong chiếc chăn, bỏ trong làn kèm một tờ giấy để lại với nội dung: "Đẻ bé được 5 ngày, do hoàn cảnh nên con không thể nuôi cháu. Con nhờ nhà chùa, nương rộng vòng tay chăm sóc cháu giúp con. Con biết ơn nhà chùa".

Ngoài tờ giấy trên, trong làn còn một số bộ đồ trẻ sơ sinh.

Theo lãnh đạo xã Cộng Hoà, nhân viên y tế kiểm tra xác định cháu bé giới tính nữ khoảng 5 ngày tuổi, sức khỏe tốt, không dị tật. Hiện nhà chùa tạm thời chăm sóc cháu những ngày này.

Mặc dù lá thư để lại có ghi nhờ nhà chùa nuôi dưỡng bé, nhưng cơ quan chức năng cho biết vẫn phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, thông tin về cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trên các kênh thông tin truyền thông địa phương để tìm thân nhân của cháu bé.

 Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên