Vé tàu Tết Ất Mùi: Mẹo đặt mua vé chỉ với 4 phút

Emdep.vn - Hành khách khi mua vé tàu qua mạng cần lưu ý, thời gian giữ chỗ và đặt lệnh không quá 4 phút.

Bắt đầu từ 8h sáng ngày 1/12, Tổng công ty đường sắt Việt Nam sẽ chính thức vận hành kênh bán vé tàu Thống nhất Tết Ất Mùi 2015 qua mạng Internet bên cạnh kênh bán vé truyền thống tại nhà ga, các đại lý, bán qua điện thoại. Với hệ thống bán vé mới này, bất cứ ở đâu và thời điểm nào, khách hàng cũng có thể mua đặt vé, kể cả vào các ngày lễ, tết cũng như ngày thường.

 

Hình thức bán vé này được nhiều khách hàng trông đợi vì tính thuận tiện của nó. Hành khách có thể đặt vé tàu ở bất cứ đâu và bất cứ thời điểm nào trong ngày thông qua mạng Internet. Với hình thức bán vé mới này, người mua có thể tra cứu thông tin, tùy chọn hành trình, toa tàu và chỗ ngồi phù hợp. Khách hàng có thể thanh toán tiền tại ga, qua ATM, qua ngân hàng hoặc các bưu cục của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

 

Tuy nhiên, hành khách khi mua vé tàu qua mạng cần lưu ý, thời gian giữ chỗ và đặt lệnh không quá 4 phút. Trong vòng 10 phút sau khi đặt lệnh, hành khách sẽ nhận được mã vé đã chọn và thực hiện tiếp thao tác theo hướng dẫn của Hệ thống. Đối với hành khách đặt chỗ chờ xếp hàng, khi nhận được thông tin có chỗ, hành khách phải đặt chỗ trong thời gian 10 phút. Nếu quá thời gian trên, hành khách phải thao tác lại từ đầu.

 

 

Khách hàng có thể truy cập vào website: www.dsvn.vn để tập dượt cách đặt vé qua mạng.

 

Vì vậy, để không phải thao tác nhiều lần, khách hàng có thể tra cứu sẵn ký hiệu chuyến tàu, ngày, giờ tàu chạy, loại vé, lập nhiều phương án mua vé để đề phòng. Bên cạnh đó, cần chuẩn bị sẵn thông tin cá nhân (số chứng minh nhân dân, số tài khoản ngân hàng) trước khi mua vé. Không phải chờ đợi lâu, khách hàng có thể vào hệ thống bán vé tàu của Tổng công ty đường sắt Việt Nam "tập dượt". Đồng thời, nên đưa ra các phương án vé khác nhau để thay thế, đề phòng trường hợp hết vé.

 

Hiện tại, hành khách có thể truy cập và tập thao tác cách đặt vé qua mạng trên các website: www.dsvn.vn; www.vetau.com.vn; www.vietnamrailway.vn. Trên các trang web này đều có video clip hướng dẫn cụ thể, rõ ràng từng bước. Đến ngày 1/12, các trang web này sẽ cho phép hành khách đặt lệnh mua vé tàu Tết. Theo đó, mỗi hành khách được đặt chỗ trên website mỗi lần không quá 4 vé cho một chiều, thời gian để giữ chỗ và đặt lệnh không quá 4 phút. Trong vòng 10 phút sau khi đặt lệnh, hành khách nhận được mã vé.

Sau khi đặt chỗ thành công và thanh toán tiền, hành khách nên có mặt tại nhà ga trước 30 phút trong ngày tàu chạy để nhận vé. "Đối với những hành khách đến muộn hơn 30 phút, chúng tôi vẫ n ưu tiên giải quyết vé để khách hàng kịp về quê đoàn tụ cùng gia đình. Tuy nhiên, để tránh sai sót, hành khách nên có mặt tại ga trước 30 phút để nhận vé và lên tàu", bà Phùng Thị Lý Hà - Trưởng ga Hà Nội cho biết.

 

Với những hành khách không biết sử dụng internet có thể mua vé trực tiếp tại các ga như mọi năm. Riêng vé tập thể vẫn sẽ bán cho các khu công nghiệp, trường đại học... để một vài người đại diện đến nhận vé, giảm bớt tình trạng ùn tắc quá đông tại nhà ga. Điểm đặc biệt năm nay là vé tập thể cũng được nhân viên bán vé lấy từ hệ thống bán vé điện tử trên mạng internet. Hệ thống bán vé tập thể lần này, con người sẽ không tác động được vào hệ thống bán vé như hình thức bán vé tập thể cũ. Hình thức mới này giúp ngăn chặn nạn đầu cơ, tích trữ vé, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

 

 

Hoàng Sa

(Theo Congluan.vn)

 

 

 

 

Tags : Từ khóaXem thêm