Nhiều tấn hải sản đang phân hủy, thịt trâu "đội lốt" thịt bò vừa bị phát hiện

Emdep.vn - Trong 2 ngày 6/1 và 7/1, cơ quan chức năng liên tục phát hiện các cơ sở lưu trữ nhiều tấn hải sản quá đát và thịt trâu giả thịt bò.
Nhiều tấn hải sản quá đát
Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an Hà Nội) và Chi cục Quản lý Thị trường Thành phố đã kiểm tra kho hàng tại 219 đường Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trong kho có khoảng 5 tấn hải sản không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Ngoài ra, nhiều thùng hàng chứa thực phẩm bị biến chất, bốc mùi. Theo cơ quan chức năng, một số hàng có nhãn mác nước ngoài nhưng không xuất trình được giấy tờ, một số hàng không có tem nhãn. Một số hàng có dấu hiệu xé bỏ nhãn mác.
Tại kho hàng còn phát hiện cả máy đóng gói sản phẩm để đưa đi phân phối. Các hàng hóa ở đây là hàng thủy sản gồm tôm, cá ngừ, bạch tuộc...đã hết hạn sử dụng, biến đổi màu.
"Phù phép" thịt trâu thành thịt bò
Sáng 7/1, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường và Trạm Thú y Hóc Môn (Tp.HCM) đã kiểm tra đột xuất căn nhà ở ấp 4 (Xuân Thới Sơn, Hóc Môn). Tại đây đã phát hiện cơ sở này dùng hóa chất biến thịt trâu thành thịt bò để đưa đi tiêu thụ.
Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã thu giữ được hơn 2,5 tấn thịt trâu được đựng trong hàng chục chiếc thùng, 50kg chất tẩy trắng trong 2 bao. Cơ quan chức năng cũng phát hiện nhiều người ở đây đưa thịt trâu ra ngoài để tẩy màu thành thịt bò. 
Nhiều tấn hải sản đang phân hủy, thịt trâu 'đội lốt' thịt bò vừa bị phát hiện
Chủ hàng khai mua thịt trâu từ Ấn Độ sau đó mua hóa chất ở Chợ Lớn. Thịt trâu sau khi ngâm hóa chất sẽ được đưa đi bán cho các nhà hàng, quán ăn để chế biến bò kho. Chủ hàng cho biết đã làm việc này trong 3 năm qua.
Mứt Tết không rõ nguồn gốc
Công an phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội vừa tiến hành kiểm tra số nhà 80 ngõ 33 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội do anh Cao Văn Bằng (sinh năm 1988) thuê trọ). Tại đây, cơ quan công an phát hiện các thùng carton, bao bì, thùng và hộp in chữ "mứt Tết". Tuy nhiên, chủ nhà không xuất trình được giấy tờ liên quan đến số hàng hóa này.
Đối tượng trên khai số mứt này được thu mua hàng trôi nổi rồi đưa về đóng gói sau đó đưa đi tiêu thụ. Số hàng hóa này đã được đưa về trụ sở Công an để điều tra làm rõ.
Minh Minh
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm