8 việc cần làm để bạn "rủng rỉnh" tiền bạc trong năm nay

Emdep.vn - Để có thể tiết kiệm, chi tiêu tiền bạc hợp lý, bạn cần lên kế hoạch rõ ràng và nghiêm túc thực hiện.
Năm mới đến, hầu như ai cũng băn khoăn về vấn đề tài chính của mình. Tuy nhiên, trước khi đặt ra mục tiêu kiếm tiền mới, hãy học cách chi tiêu hợp lý, tiết kiệm để ví tiền luôn “rủng rỉnh”.
1. Chuẩn bị sẵn bữa trưa khi đi làm
Nếu bạn dành ra khoảng 30.000 VNĐ cho mỗi bữa ăn trưa trong mỗi ngày, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá trong cả năm. Hơn nữa, nếu tự chuẩn bị được bữa trưa ở nhà, bạn còn có thể đảm bảo sức khỏe cho chính mình. 
8 việc cần làm để bạn 'rủng rỉnh' tiền bạc trong năm nay
2. Mua đồ ở cửa hàng tạp hóa với số lượng lớn
Thông thường nếu bạn mua đồ với số lượng lớn, bạn sẽ được giảm giá đi ít nhiều. Do đó, nếu xác định dùng một loại sản phẩm đó lâu dài và nó có thể để lâu được, bạn nên mua với số lượng lớn để dùng dần. Tránh mua lẻ tẻ vì như vậy, bạn sẽ phải mua với mức giá cao hơn.
3. Lập trước danh sách các món đồ cần mua sắm
Nếu có thói quen đi siêu thị hoặc các cửa hàng tạp hóa lớn, bạn nên lên sẵn một danh sách những thứ cần mua. Khi đi mua, bạn nhất thiết nên tuân theo danh sách này, tránh mua những món đồ linh tinh không cần thiết gây lãng phí tiền bạc.
4. Uống nước lọc
Nếu bạn đang cố gắng phấn đấu có một năm mới ăn uống lành mạnh, hãy tránh xa những đồ uống có ga, nước ngọt,... Hơn nữa, chúng cũng sẽ tiêu tốn tiền bạc của bạn một cách nhanh chóng. Bạn đừng nghĩ một chai nước ngọt chỉ có giá vài nghìn đồng. Nhưng bạn nên nhớ, khi uống chúng quá thường xuyên, chính những khoản tiền nhỏ nhặt này cũng sẽ làm ví tiền của bạn vơi cạn nhanh chóng đến bất ngờ.
5. Thay đổi cách sử dụng điện thoại
Điện thoại là một trong những thiết bị được bạn sử dụng với tần suất khá nhiều. Nếu là một người hay thực hiện các cuộc gọi, nhắn tin, bạn nên tham khảo những chính sách khuyến mãi của các nhà mạng để có thể tận dụng các gói cước rẻ và tiết kiệm tiền điện thoại.
6. Mua các thiết bị đã qua sử dụng hoặc được tân trang lại
Bạn có thể muốn mua sắm rất nhiều món đồ nhưng không phải lúc nào cũng đầy ắp tiền để có thể mua bán tẹt ga. Bạn có thể lựa chọn phương án mua lại những món đồ cũ để tiết kiệm chi phí. Bạn chỉ cần chú ý mua từ những người quen biết hoặc đáng tin cậy, đảm bảo món đồ đó vẫn sử dụng được.
7. Đi lại bằng giao thông công cộng
Nếu bạn chuyển sang các loại hình phương tiện giao thông công cộng để đi làm hàng ngày, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền xăng và tiền gửi xe. Thậm chí, bạn có thể đi xe đạp để vừa kết hợp rèn luyện thể lực luôn.
8. Kiểm tra các thiết bị điện
Hệ thống sưởi ấm và điều hòa không khí là một trong những vật dụng tiêu hao nhiều điện năng, từ đó sẽ gây tốn kém tiền bạc rất lớn. Do đó, hãy cân nhắc và kế hoạch sử dụng hợp lý các thiết bị này. Tùy từng thời tiết mà bạn cần thiết lập mức nhiệt độ trong nhà sao cho vừa phải, tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tránh lãng phí điện năng.
 
Hải Đăng – (Dịch theo FS)
(Theo Congluan)
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm