Những lưu ý khi mua vàng ngày Thần Tài 2024

2024-02-19 11:34
- Khi mua vàng vào ngày Thần Tài, bạn nên lưu ý các điều quan trọng sau đây.

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần chuyên quản Tài - Phúc - Phú - Quý, mang lại tài lộc, sung túc và may mắn. Sắm lễ cúng Thần Tài để bày tỏ lòng biết ơn ông một năm vừa qua đã mang lại tài lộc cho gia chủ suốt một năm vừa qua và cầu mong tài lộc vào năm mới. Bởi vậy, việc mua vàng cầu may vào ngày này được nhiều gia chủ quan niệm sẽ may mắn cả năm, làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Với quan niệm đó, vào ngày này, nhu cầu mua vàng tăng cao, nhiều người dân, đặc biệt là những người kinh doanh buôn bán sẽ dành một khoản tiền mua vàng lấy may. Nhưng để mua bán được thuận lợi, suôn sẻ, mọi người cần có những điều đáng lưu ý rất quan trọng.

Những lưu ý khi mua vàng ngày Thần Tài 2024

Theo công ty Bảo Tín Minh Châu, khi mua vàng điều quan trọng cần lưu ý là chọn loại phù hợp, thuận tiện sau này đi bán sẽ không mất giá. Hiện trên thị trường có rất nhiều sản phẩm vàng Thần Tài với mẫu mã đa dạng như vàng miếng, nhẫn, lắc, tượng Thần Tài... Trong đó, sản phẩm được nhiều người ưa chuộng là 6 bản vị nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long đáp ứng mọi nhu cầu, sở thích và tài chính: 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ, 3 chỉ, 5 chỉ, 10 chỉ. 

"Bên cạnh đó, xu hướng những năm gần đây, người dân còn mua thêm các loại trang sức bằng Vàng Rồng Thăng Long ngoài việc tích trữ còn để làm đẹp đầu năm và một số các sản phẩm đá phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc, hanh thông thuận phát. Phụ kiện charm vàng nhấn nhá trên những chiếc vòng tay hoặc dây chuyền chiếm trọn cảm tình của các tín đồ yêu làm đẹp. Mỗi ngày, bạn có thể xuất hiện với diện mạo đầy mới mẻ với những hạt charm khác nhau trên món trang sức. Ngoài ra vào ngày Thần Tài bạn còn có thể mua vàng trang sức kết hợp cùng các linh vật phong thủy có ý nghĩa như tỳ hưu, …", công ty Bảo Tín Minh Châu chia sẻ.

Những lưu ý khi mua vàng ngày Thần Tài 2024

Còn đối với mỹ nghệ vàng (sản phẩm mạ vàng), bạn có thể chọn mua sản phẩm theo phong thuỷ hợp tuổi, hợp mệnh. Nhưng sản phẩm này có nhược điểm lớn là sẽ không có giá trị khi bán lại. Bởi các cửa hàng cho biết, họ sẽ không thu mua lại sản phẩm mỹ nghệ mạ vàng. Thế nên, bạn cần cân nhắc kỹ khi chọn mua, bởi mỗi sản phẩm loại này có giá từ vài triệu cho đến hàng chục triệu đồng.

Vào ngày vía Thần Tài, nhu cầu mua vàng của thị trường thường cao, nhiều người xếp hàng hoặc chờ đợi nhưng không chọn được sản phẩm ưng ý. Theo đó, khách hàng có thể tham khảo mẫu sản phẩm trên website, fanpage, liên hệ với nhân viên tư vấn để đặt cọc trước, đúng ngày Thần Tài chỉ cần đến lấy sản phẩm đã chọn hoặc đặt vận chuyển tới tận nhà.

Một yếu tố khác cần lưu ý là khi mua vàng cần chọn cửa hàng lớn, thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng. Những thương hiệu lớn luôn có các tiêu chuẩn về kinh doanh, mua bán nhằm đảm bảo cho người tiêu dùng. Người tiêu dùng không nên mua bán vàng qua hình thức online hay các giao dịch cá nhân không đáng tin cậy, không đảm bảo tính pháp ly. 

Thu Trang 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những hot girl Việt ngực 'lép' nhưng vẫn cực thu hút