Ngày vía Thần Tài, dân mạng trầm trồ ngắm chú mèo bằng vàng thật, nặng 48kg và giá 86 tỷ đồng

2023-01-31 22:16
- Hình ảnh được chia sẻ cho thấy, chú mèo được đúc bằng vàng ở tư thế đang nằm, xung quanh là các đồng tiền vàng được đúc để trang trí đẹp mắt.

Hôm nay là ngày vía Thần Tài. Theo quan niệm, mọi người sẽ mua chút vàng để lấy may đầu năm. Tuy nhiên, ngoài những chiếc nhẫn vàng, vàng miếng lấp lánh thì dân mạng còn xôn xao về một bé mèo nặng 48kg, được đúc từ 1279 lượng vàng.

Nếu tính theo giá trị vàng hiện tại thì chú mèo này trị giá gần 86 tỷ đồng. Hình ảnh được chia sẻ cho thấy, chú mèo được đúc bằng vàng ở tư thế đang nằm, xung quanh là các đồng tiền vàng được đúc để trang trí đẹp mắt.

gggg

Có thể thấy chú mèo bằng vàng này do một công ty vàng bạc sản xuất và được trưng bày trong ngày vía Thàn Tài.

 
Nhiều cư dân mạng bày tỏ xin vía em mèo cho năm nay thoát nghèo. Nhìn thôi là đã đủ thấy sung túc, ngày Vía Thần Tài không biết em nó sẽ thuộc về vòng tay đại gia nào đây. Tuy vậy, chú mèo bằng vàng với vẻ đáng yêu đã nhận được rất nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.
Những lưu ý khi mua vàng ngày Thần Tài

Đến cơ sở uy tín

Đây là điều đầu tiên cần phải chú ý. Vàng là thứ rất có giá trị và được xem là tài sản cất giữ. Mua vàng ở cơ sở uy tín, có thương hiệu, bạn  mới có thể yên tâm. Vàng ở những cơ sở này đảm bảo chất lượng, tuổi vàng và nếu có bất cứ sai sót gì, bạn có thể dễ dàng khiếu nại.

Không cần phải mua nhiều, mua lấy may là chính

Không phải cứ mua nhiều vàng ngày Thần Tài mới là may mắn. Nhiều người quan niệm phải mua cả cây vàng mới có lòng thành nhưng không phải như vậy.

Theo quan niệm từ xưa, mua vàng ngày Thần Tài là mua lấy may. Tùy vào kinh tế của gia đình mà có thể mua số lượng vàng phù hợp, 1-2-3 chỉ hay 1-2 cây. 

Không nhất thiết mua đúng ngày vía Thần Tài

Khi giá vàng thường tăng cao vào dịp vía Thần Tài, nhiều ý kiến cho rằng, nếu mua với yếu tố tâm linh, người dân chỉ nên mua một lượng vàng vừa phải, từ 1-2 chỉ, thậm chí mua 0,5 chỉ hoặc ít hơn. Nếu mua để tích lũy, đầu tư dài hạn thì nên chọn thời điểm giá phù hợp mua vào sẽ có lợi hơn cho người giữ vàng.

Ngọc Anh 

 

Tình yêu chỉ sai khi ta nghĩ mình sai