Mua chôm chôm qua mạng theo ảnh quảng cáo, khách hàng giận 'tím mặt' vì điều này, câu trả lời của người bán mới ngao ngán

2021-07-28 14:20
- Sản phẩm chôm chôm nhận được nhiều quả hỏng, héo và nhiều cồi gây bức xúc cho người mua.

Mua hàng online đang là xu hướng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Bởi vì, đây là cách đơn giản, tiện lợi và không mất thời gian ra ngoài. Cách mua sắm này phù hợp với người bận rộn như dân văn phòng đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, vì mua sắm qua mạng, không đến được tận nơi để nhìn tận mắt sản phẩm nên có thể gặp phải tình huống bi hài theo kiểu quảng cáo một đằng sản phẩm nhận được một nẻo.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về sản phẩm chôm chôm nhận được làm những người khác cũng bực mình. Theo đó, người này mua chôm chôm theo hình ảnh được người bán đăng tải. Hình ảnh chụp cho thấy chôm chôm có vỏ đỏ, quả đều, trông rất ngon mắt và tươi rói. Đặt niềm tin với bên bán, khách hàng này đặt vài kg về ăn. Thế nhưng, khi nhận được mọi thứ mới choáng váng."Hàng online và hàng thực tế khác nhau qua, thời buổi dịch dã khó khăn. Thèm tí quả mua ăn mà gian nan quá các bạn ạ", người chia sẻ than thở.

 

Hình ảnh đăng tải cho thấy sản phẩm chôm chôm nhận được có vỏ đã bị héo, màu đen và trông không ngon. Hình thức bên ngoài khác xa so với sản phẩm quảng cáo. Trong số hàng nhận được, cũng có một số quả ăn được. Người mua sau khi nhặt xong cảm thấy thất vọng vì mất cả kg bị hỏng, héo và coi như bỏ đi.

Sau khi phản hồi lại, người bán trả lời: "Sáng nay nó tươi nên chị không để ý, thông cảm nhé em". Lời thông cảm có thể ghi nhận nhưng việc bán hàng kiểu này thật khó chấp nhận.

"Bà bán hàng này cũng không có tâm, nếu có thiện chí thì nên hứa bán miễn phí lần sau hoặc hoàn lấy tiền lấy chữ tín chứ, nói thông cảm mà xong sao?", cư dân mạng X.A nói.

Cư dân mạng T.A cho rằng: "Rõ ràng đây là điều không chấp nhận được, chỉ có điều mua hàng qua mạng tình trạng này thường xuyên mà chẳng biết kêu ai nữa".

Lưu ý khi mua chôm chôm

Khi mua cần quan sát kỹ một lượt, loại bỏ những quả héo, khô hoặc quả đã bị hỏng, côn trùng cắn. Bởi nếu ăn những quả này rất dễ bị nhiễm độc hoặc đau bụng. Khi cầm quả chôm chôm trên tay nếu nóng hổi do tác động của ánh nắng cũng không nên mua vì rất có thể vẻ chín của quả là do ánh nắng chứ không phải chín do thực chất.

Cầm quả chôm chôm trên tay, quả ngon là quả có vỏ còn cứng, ấn mạnh không có cảm giác úng nước hay bị óp. Còn những quả có vỏ mềm, bóp nhẹ có thể chảy nước hoặc vỡ đôi quả... đó là những quả đã hỏng, hoặc gần hỏng hay bị thối.

Quan sát gai trên quả chôm chôm cũng giúp bạn nhận ra đâu là quả tươi ngon. Với những quả chôm chôm tươi, gai trên vỏ còn có màu xanh hoặc màu tươi sáng, đỏ. Còn những quả có gai đã chuyển sang màu đen, không đâm tua tủa mà èo uột hoặc thâm đen, đó là những quả đã héo.

Thu Trang

qc-epoint
loading...
qc-epoint