Không cần thu nhập 35-40 triệu/tháng, chỉ 10 triệu đồng vẫn chi tiêu đủ khi sống ở Hà Nội nếu biết cách sau đây

2023-02-18 10:19
- Với cách chi tiêu sau đây, thu nhập 10 triệu đồng/tháng vẫn đủ sống ở Hà Nội.

Mới đây, cư dân mạng xôn xao với dòng status của nhiều người chia sẻ phải có thu nhập 35-40 triệu đồng mới trụ được ở Hà Nội. Vậy nếu chỉ thu nhập 10 triệu đồng, bạn có thể phân chia chi tiêu thế nào. Dưới đây là chia sẻ có thể tham khảo.

Tiền thuê nhà

Giá thuê nhà tại Hà Nội có thể khá đắt, tùy thuộc vào vị trí, diện tích và tiện nghi của căn hộ. Nếu người độc thân muốn thuê một căn hộ 1 phòng ngủ với diện tích khoảng 30m2, giá thuê trung bình là từ 4-5 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, có thể tìm được những căn hộ giá rẻ hơn nếu ở những vị trí xa trung tâm hoặc không được trang bị đầy đủ tiện nghi. Do đó, chi phí thuê nhà của người độc thân ở Hà Nội có thể dao động từ 3 triệu đến 5 triệu đồng/tháng.

Tiền điện, nước, internet

Chi phí này có thể phụ thuộc vào mức độ sử dụng của mỗi người. Theo thống kê của Tổng công ty Điện lực Hà Nội, một người độc thân sống một mình sử dụng khoảng 100kWh điện và 6m3 nước mỗi tháng. Do đó, chi phí điện và nước trung bình cho một người độc thân là khoảng 1,5 triệu đồng/tháng. Chi phí internet trung bình cho một gói cước cơ bản tốc độ trung bình là khoảng 300.000 đồng/tháng.

Không cần thu nhập 35-40 triệu/tháng, chỉ 10 triệu đồng vẫn chi tiêu đủ khi sống ở Hà Nội nếu biết cách sau đây

Thực phẩm

Để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho một người độc thân, cần ăn đủ các nhóm thực phẩm như tinh bột, rau củ, trái cây, đạm, chất béo, v.v. Với ngân sách 3 triệu đồng/tháng cho thực phẩm, người độc thân có thể mua được các loại thực phẩm tươi sống, trái cây, đồ khô và đông lạnh. Với số tiền này, người độc thân có thể nấu các bữa ăn đơn giản như cơm, mì, xôi, cháo kèm với rau củ, thịt gà hoặc thịt heo, trứng, v.v.

Giải trí/ Mua sắm

Với ngân sách 1 triệu đồng/tháng, người độc thân có thể dành một phần để giải trí, mua sắm, hoặc tiết kiệm để mua sắm những vật dụng cần thiết khác trong tương lai. Với số tiền này, người độc thân có thể tham gia các hoạt động giải trí miễn phí như đi dạo phố, xem phim trên mạng, tập thể dục tại công viên, hoặc chi tiêu cho các hoạt động giải trí có phí như xem phim ở rạp, đi ăn ngoài hoặc đi du lịch gần đây.

Nếu muốn mua sắm, người độc thân có thể tìm kiếm các sản phẩm giá rẻ, giảm giá, hoặc mua hàng second-hand để tiết kiệm chi phí. Các sản phẩm mua sắm có thể bao gồm quần áo, giày dép, phụ kiện, sách...

Chi phí giao thông đi lại

Với ngân sách 1 triệu đồng/tháng, người độc thân có thể sử dụng các phương tiện đi lại như xe buýt, xe đạp, hoặc đi bộ để tiết kiệm chi phí. Với việc sử dụng xe buýt, người độc thân có thể mua thẻ và sử dụng để đi lại trong thành phố. Nếu người độc thân sống gần nơi làm việc hoặc trường học, việc đi bộ hoặc sử dụng xe đạp có thể là một phương án tiết kiệm và tốt hơn.

Nếu người độc thân có nhu cầu sử dụng xe hơi hoặc xe máy, thì nên tính toán kỹ trước khi quyết định mua xe. Chi phí cho xe bao gồm tiền mua xe, tiền bảo trì, xăng, bảo hiểm, phí đỗ xe, v.v. Việc sử dụng xe có thể tốn kém và cần tính toán kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Ngoài ra, người độc thân có thể tham gia các nhóm đi chung để giảm chi phí đi lại. Các ứng dụng như Grab, Go-Viet, Be, v.v. cũng cung cấp các dịch vụ đi chung để tiết kiệm chi phí đi lại.

Cuối cùng, nếu muốn đi du lịch, có thể tìm kiếm các chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không, đặt phòng khách sạn trước để được giá tốt hơn, hoặc sử dụng dịch vụ homestay để tiết kiệm chi phí lưu trú.

Thu Trang 

4 sao Việt có nhan sắc cùng thần thái ngày càng 'lên hương' sau khi sinh