Giật mình giá một cái cải thảo ở Hàn Quốc, CĐM hết hồn, khẳng định về Việt Nam mua được 20-30 cái

2022-09-09 17:14
- Cư dân mạng hốt hoảng với giá một cây cải thảo ở Hàn Quốc cao gấp 15 lần ở Việt Nam.

Cải thảo là loại rau bình dân phổ biến ở Việt Nam. Một mớ cải thảo chỉ khoảng 15.000 đồng - 20.000 đồng, ai cũng có thể mua. Nhưng mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh đi mua cải thảo ở Hàn Quốc về để ăn.

Kích thước cải thảo có vẻ cũng ngang Việt Nam nhưng mức giá mới gây choáng. Theo đó, một cây cải thảo có giá 16800 won (tức khoảng). Với mức giá này, ở Việt Nam có thể mua được 20 cái cải thảo. Tuy nhiên, so với mức giá cuộc sống ở Hàn chỉ là tăng giá chút ít.

Giật mình giá một cái cải thảo ở Hàn Quốc, CĐM Việt Nam hết hồn, khẳng định về Việt Nam mua được 20-30 cái

Nhiều người lý giải, nguyên nhân khiến cho các loại rau củ ở Hàn Quốc tăng giá là thời gian qua mưa bão triền miên và liên tục khiến cho việc canh tác nông nghiệp bị ảnh hưởng. Ngoài ra, thời điểm này sát với Trung thu - ngày lễ quan trọng ở Hàn Quốc nên giá bị tăng cao.

"Vì chuẩn bị Trung thu nên đắt thôi. Chứ xong lại bình thường mà, năm nào chả vậy. Nhưng năm nay nó nhỉnh hơn chút vì mưa bão triền miên nữa", cư dân mạng X.Q chia sẻ.

"Mùa này còn đắt đến mùa đông k bt thế nào. Mùa đông ở Hàn Quốc, lạnh lắm nên rất khó trồng rau củ", cư dân mạng H.A tâm sự.

Một cư dân mạng ở Hàn Quốc thừa nhận: "Giá này mà to xanh tươi còn được đấy bạn, chỗ mình lá vàng mà gần 300000 đồng tiền Việt, chỉ biết lè lưỡi quay đi chỗ khác không dám nhìn luôn".

 Cách đây không lâu, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về giá của một mớ rau mùi bán tại Hàn Quốc. Theo đó, mức giá bán vô cùng đắt lên đến 29800 won (gần 1 triệu đồng) cho 300-500g. Mức giá này được đánh giá là quá đắt đỏ vì một mớ rau mùi ở Việt Nam đắt lắm cũng chỉ 2000 đồng - 5000 đồng nhưng ở đây có giá hơn nửa triệu tiền Việt. Với mức giá đó có thể mua được 1 tạ rau mùi.

Choáng với giá của rau mùi rẻ như bèo nhưng siêu đắt ở Hàn Quốc, mua một mớ bằng giá mua cả tạ ở Việt Nam

Nhiều cư dân mạng cho rằng, mức giá này cũng là dễ hiểu vì mặt bằng giá cả tại Hàn Quốc khá đắt đỏ so với Việt Nam. Thêm vào đó, rau mùi khó trồng và số lượng ít nên giá cũng tăng cao.

Ở một góc nhìn khác, nhiều bà nội trợ sống ở Hàn cho rằng có thể có sự nhầm lẫn trong khâu in giá dán trên túi hàng chứ không có chuyện giá đắt như vậy. Thông thường giá rau mùi một mớ bán ở Hàn chỉ là 3000 won (60.000 đồng).

Thu Trang
 

 

Thượng Đế ban tặng cho 12 chòm sao khả năng vượt trội gì?