Để không bị "chặt chém" núi tiền khi ăn hải sản đi du lịch nghỉ lễ, cần "dắt túi" loạt mẹo "nhỏ mà có võ" sau đây

2023-04-18 17:51
- Khi mua hải sản lúc du lịch, cần biết các mẹo dưới đây để tránh bị hớ và "chặt chém" đau đớn.

"Chặt chém" khi mua và ăn hải sản là chuyện năm nào cũng có. Bởi nhiều chủ cửa hàng lợi dụng mức giá cao của thực phẩm này, sự thiếu hiểu biết và không cẩn thận của khách để nâng giá vô tội vạ. Dưới đây là một số cách nên biết để tránh bị chặt chém khi mua hải sản.

Nghiên cứu trước về nhà hàng mà bạn muốn ăn hải sản, đọc những đánh giá và ý kiến của khách hàng 

Trước khi đi du lịch, mọi người nên tìm hiểu trước về những nhà hàng có danh tiếng và uy tín với chất lượng hải sản tốt và giá cả hợp lý. Các trang web về du lịch địa phương hay diễn đàn, forum du lịch là nơi cung cấp thông tin đáng tin cậy về các nhà hàng, đánh giá của khách hàng và hình ảnh thực tế. Khách cũng có thể tìm kiếm thông tin về các món hải sản được ưa chuộng tại địa phương mà bạn sẽ đến.

Để không bị chặt chém núi tiền khi ăn hải sản đi du lịch nghỉ lễ, cần dắt túi loạt mẹo nhỏ mà có võ sau đây

Hỏi xem giá cả của các món hải sản trước khi đặt món để tránh bị cho món đắt hơn giá trị thực tế

Trong quá trình đặt món, khách hàng có thể yêu cầu nhân viên nhà hàng cho biết giá cả của các món hải sản muốn ăn để tránh bị phục vụ các món đắt hơn giá trị thực tế. Nếu nhà hàng không có menu hoặc giá cả không được liệt kê rõ ràng, khách có thể yêu cầu nhân viên tính toán giá cả trước khi đặt món. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định thông minh khi chọn món và tránh bị trả giá quá đắt.

Tìm hiểu về giá trị của các loại hải sản để có thể chọn được những món ăn tốt nhất với giá hợp lý

Việc tìm hiểu về giá trị của các loại hải sản có thể giúp bạn chọn được những món ăn tốt nhất với giá hợp lý. Ví dụ, loại hải sản như tôm, cua, ghẹ và mực là những loại được đánh giá cao về chất lượng và giá trị dinh dưỡng, trong khi loại hải sản như sò, trai và nghêu thì giá thành thấp hơn. Tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng và hương vị của các loại hải sản cũng sẽ giúp bạn chọn được món ăn phù hợp với khẩu vị của mình.

Nếu có thể, khách có thể chọn nhà hàng nằm ở khu vực có ngư dân đánh bắt hải sản, vì giá cả sẽ thấp hơn so với các khu vực du lịch khác. 

Khi đi du lịch đến các địa phương ven biển, khách nên tìm kiếm các nhà hàng nằm ở khu vực có ngư dân đánh bắt hải sản. Vì những ngư dân này có thể cung cấp các loại hải sản tươi ngon với giá thành thấp hơn so với các khu vực du lịch khác. Nếu có thể, bạn cũng nên đến các chợ hải sản để mua các loại hải sản tươi ngon với giá rẻ và tự nấu ăn tại khách sạn hoặc homestay.

Tránh những quán ăn có thực đơn quá phức tạp về hải sản

Khi đi du lịch, bạn nên tránh những quán ăn có thực đơn quá phức tạp về hải sản, vì điều này có thể khiến bản thna bị lừa khi đặt món. Thay vào đó, du khách có thể chọn những quán ăn có thực đơn đơn giản, chỉ tập trung vào một vài loại hải sản chất lượng cao để đảm bảo bạn có được trải nghiệm ẩm thực tốt nhất.

Chọn những hải sản phổ biến, đơn giản

Nếu có cơ hội, bạn có thể đi ăn hải sản cùng người địa phương, những người có kinh nghiệm trong việc chọn mua và nấu các loại hải sản ngon nhất. Họ sẽ giúp du khách chọn được những quán ăn và món ăn hải sản ngon nhất với giá cả hợp lý nhất.

Trong khi đi du lịch, bạn nên chọn những loại hải sản phổ biến và đơn giản như tôm, cua, mực, cá để tránh mua phải những loại hải sản đắt tiền nhưng lại không ngon hoặc không được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hỏi nhân viên nhà hàng về nguồn gốc và chất lượng của hải sản

Trước khi đặt món, bạn nên hỏi nhân viên nhà hàng về nguồn gốc và chất lượng của hải sản để đảm bảo rằng nó được thu mua và chế biến đúng cách và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Khi mua hải sản tại các cửa hàng địa phương, bạn nên cẩn trọng và kiểm tra kỹ trước khi mua để đảm bảo rằng nó còn tươi và an toàn để sử dụng. Nếu có thể, hãy mua hải sản từ các cửa hàng uy tín và có thương hiệu để đảm bảo chất lượng.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Thương tâm- Mang đồ cho vợ sắp sinh con trong bệnh viện, chồng gặp nạn tử vong