Thói quen nghề nghiệp

Tùng Dương 2014-06-18 15:30
- (Em đẹp) - Có những lúc thói quen cũng có vai trò hỗ trợ đắc lực cho những ai muốn bày tỏ những điều khó nói. Tình huống dưới đây là một minh chứng cho điều đó
Khi chúng ta làm một việc nào đó hết mình và lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ trở thành thói quen. Những thói quen ở công ty nếu không chú ý sẽ được thể hiện trong những tình huống hàng ngày của cuộc sống. Trên thực tế cũng có những thói quen có thể giúp một thành viên nào đó giải quyết nhu cầu một cách hoàn hảo. Hãy cùng tham khảo một tình huống trong gia đình của Bình nhé.

Bình được sinh ra trong một gia đình công chức có bố là lãnh đạo của một công ty, mẹ là bác sĩ ở bệnh viện tỉnh. Bình là một học sinh có khả năng học tập tốt ở trường và được giữ cương vị lớp trưởng. Hôm nay là ngày đầu tháng, chuẩn bị mỗi học sinh phải đóng tiền học phí và cứ mỗi lần xin tiền bố mẹ hàng tháng khiến Bình cảm thấy ngại.

Tối hôm ấy, trước khi vào bữa ăn:

Bỗng bố của Bình lên tiếng: “Nào đề nghị mọi người trước khi vào việc hãy điều chỉnh điện thoại của mình về chế độ rung hoặc tắt máy”.

Người mẹ: “Hãy khoan, đề nghị mọi người đeo găng tay trước khi chạm vào các dụng cụ trên bàn”.

Bình cũng đưa ra một đề nghị: “Nào mọi người! Hôm nay là đầu tháng, đề nghị mọi người nộp tiền học phí cho cô giáo trước khi vào làm việc khác nhé”.

Bố và mẹ: “Ồ… vậy thì phải nộp thôi, nhưng trước tiên chúng ta phải ăn đã”.

Bình đáp: “Vâng, cảm ơn bố mẹ”.


Thói quen nghề nghiệp có thể biểu hiện trong bữa ăn của gia đình


Tùng Dương
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 bài tập bụng hiệu quả ngay tại nhà